Top Ads

Follow buttons

Nguyên nhân ban đầu vụ xe đầu kéo gây tai nạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2022, 9:23 CH Last Updated 2022-10-31T15:12:56Z

Tối 31/10, Ủy ban ATGT Quốc gia đã thông tin về vụ xe đầu kéo gây tai nạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng chiều 30/10.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ tài xế Nguyễn Trường Hận (40 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng" xảy ra chiều 30/10 tại giao lộ giữa đường Mỹ Phước - Tân Vạn với đường ĐT.743A.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định, tài xế Hận điều khiển phương tiện chuyển hướng thiếu chú ý quan sát, không giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền phía trước xe của mình. Qua kiểm tra xác định tài xế Hận không sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích khi điều khiển xe đầu kéo.


Trong chiều 31/10, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến tỉnh Hậu Giang thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 4 người tử vong thương tâm nói trên.

Các nạn nhân gồm: Anh Phạm Văn L. (chồng, 37 tuổi), cùng chị Lương Thị H. (vợ) và hai con gái (8 tuổi và 3 tuổi).

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh gia đình anh L. rất khó khăn, cả 2 vợ chồng làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai. Trưa 30/10, cả gia đình bốn người đi Bình Dương chơi, trên đường về thì xảy ra tai nạn.


Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia (ngoài cùng, bên trái) thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này, ông Khuất Việt Hùng cho biết, trên cơ sở thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra một phần là do xe máy bị rơi vào điểm mù và sự thiếu chú ý quan sát của tài xế điều khiển xe đầu kéo. Thời gian qua, đã có không ít vụ TNGT tương tự xảy ra, do người tham gia giao thông không biết mình đang đi vào điểm mù của xe tải, xe container.

Để đề phòng những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, song song với công tác tuyên truyền, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đề nghị các cơ quan đăng tải các video minh họa các điểm mù của xe tải, xe container trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để bất cứ người dân nào cũng có thể tiếp cận.

Từ đó, khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện xe máy, xe đạp có thể tự phòng tránh, không đi vào các điểm mù của của xe ô tô tải trọng lớn, tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc...

Nhóm PV
Bình luận

Có thể bạn thích