Top Ads

Follow buttons

Truy tặng bằng khen của Thủ tướng cho nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì COVID-19

Thứ Bảy, 16 tháng 10, 2021, 3:50 CH Last Updated 2021-10-16T08:50:39Z

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh (32 tuổi, tỉnh Bình Dương) đã bị mắc Covid-19 trong quá trình làm việc tại bệnh viện dã chiến, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng.


Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ngày 15-10 đã ký Quyết định số 1733/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Nhiều nhân viên y tế đã nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong quá trình làm việc tại Bệnh viện dã chiến thuộc phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, 32 tuổi, đã bị mắc Covid-19. Đây là nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và rất nặng. Do đang mang thai nên chị Dương Nguyễn Thùy Trinh chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Bệnh tình của nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh trở nặng và chị tử vong ngày 16-8-2021 sau một thời gian điều trị.


Bộ Y tế sau đó đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét công nhận liệt sĩ đối với nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.


Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.

Bình luận

Có thể bạn thích