Top Ads

Follow buttons

Người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên quay trở lại Bình Dương

Thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021, 8:09 CH Last Updated 2021-10-15T13:09:22Z

Mỗi ngày có khoảng 1.000 người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đi qua địa bàn huyện Phú Giáo để quay lại Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.


Những ngày gần đây, lực lượng chức năng huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều đoàn đưa người dân ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trở lại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai sau một thời gian về quê tránh dịch.


Theo Công an huyện Phú Giáo, mỗi ngày có khoảng 1.000 người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đi qua địa bàn huyện để về các địa phương trong tỉnh Bình Dương và qua TP.HCM, Đồng Nai. Đa số họ là người dân bị kẹt do dịch giờ trở về nhà và cả công nhân lao động, sinh viên quay trở lại để tìm việc làm, học tập.


Công an huyện Phú Giáo kiểm tra giấy tờ người dân các tỉnh về lại Bình Dương.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng Công an huyện Phú Giáo phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức dẫn đoàn người đi một cách trật tự. Trong quá trình dẫn đoàn, lực lượng công an liên tục nhắc nhở người dân không tách đoàn và hỗ trợ thức ăn, nước uống dọc đường.


Công an huyện Phú Giáo cho biết, từ 1/10 đến 10/10, đã có hàng chục ngàn người dân ở Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai qua các chốt kiểm soát dịch của huyện để về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Lực lượng công an huyện đã bố trí chỗ nghỉ chân tạm thời, hỗ trợ lương thực cho người dân. Đối với những người đi bộ còn được hỗ trợ phương tiện chở qua địa bàn tỉnh Bình Phước để tiếp tục cuộc hành trình về quê. Gần đây, số lượng người dân trở về quê không nhiều, trong khi đó dòng người quay lại đang có xu hướng tăng.


Theo lực lượng trực chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường ở thành phố Thủ Dầu Một và chốt cầu Vĩnh Bình ở thành phố Thuận An - nơi giáp ranh với TP.HCM, số lượng người dân ở Bình Dương qua chốt để về các tỉnh miền Tây không nhiều. Số lượng người từ các tỉnh về Bình Dương chủ yếu là người dân bị mắc kẹt do COVID-19 chứ không có công nhân lao động trở lại.


Công an huyện Phú Giáo phát bánh mì, nước suối cho người dân.

Dự báo của tỉnh Bình Dương, từ nay đến cuối năm 2021, tỉnh này thiếu khoảng 50.000 lao động do số người tự phát về quê sau dịch rất đông. Để giúp doanh nghiệp có nguồn lao động ổn định sản xuất, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trở lại.


Theo đó, Bình Dương sẽ ưu tiên vaccine tiêm cho công nhân, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho những trường hợp khó khăn. Về phía các doanh nghiệp đã “tung” ra các chính sách ưu đãi cho công nhân như tăng lương, thưởng, chế độ phúc lợi cho công nhân quay trở lại nhà máy./.

Bình luận

Có thể bạn thích