Top Ads

Follow buttons

Hàng nghìn người test Covid-19 để rời Bình Dương về quê

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021, 9:59 SA Last Updated 2021-10-03T02:59:55Z

Từ tối 2/10 đến rạng sáng nay (3/10), hàng ngàn người lao động ở Bình Dương đi xe máy di chuyển ra các tuyến đường chính để về các miền Tây và Tây Nguyên gây ách tắc giao thông.


Dòng người đi xe máy về quê hầu hết là công nhân tại các công ty đã tạm ngưng sản xuất và lao động tự do ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Đăk Lăk, Gia Lai…


Tối 2/10, hàng nghìn người đổ ra các chốt để về quê


Trước đó, họ đến Bình Dương lập nghiệp với mong muốn kiếm được công việc ổn định, trang trải cuộc sống. Thế nhưng, nhiều tháng qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty đóng cửa, địa phương giãn cách xã hội nên mất việc làm khiến cuộc sống người lao động vô cùng khó khăn.


Do đó, họ chọn phương án trở về quê để nghỉ ngơi, sau khi các doanh nghiệp ở Bình Dương ổn định sản xuất sẽ trở lại tìm kiếm việc làm mới.


Người dân được test Covid-19 trước khi rời tỉnh

Trước nguyện vọng của người dân, các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện cho họ lưu thông về quê.


Được test Covid-19 miễn phí và cho về quê người dân rất phấn khởi

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, các địa phương đã yêu cầu người dân phải có giấy test Covid-19 âm tính, giấy tiêm vaccine mũi 1 qua 14 ngày mới được rời tỉnh. Cũng vì vậy, trong tối 2/10, các địa phương đã tăng cường lực lượng test Covid-19 miễn phí cho người dân.

Đến rạng sáng nay, vẫn còn nhiều người dân chuẩn bị hành trang về quê

Theo ghi nhận, do số lượng người tập trung test Covid-19 quá đông nên một số chốt chặn ách tắc nhiều giờ liền.


Trong quá trình test Covid-19 đã phát hiện nhiều F0, những trường hợp này được đưa đến các điểm cách ly tập trung. Trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 được cho qua chốt về quê. 


Lực lượng chức năng yêu cầu người dân quay lại test Covid-19 trước khi cho thông chốt

Song song đó, các địa phương cũng đã bố trí lực lượng công an, quân sự phân luồng giao thông, dẫn đoàn người rời tỉnh một cách trật tự; đồng thời nhắc nhở đi đường bình an, về quê đảm bảo việc cách ly để phòng chống dịch.


Theo ghi nhận, sáng nay, trên các tuyến đường ở Bình Dương vẫn còn rải rác những nhóm người đi xe máy về quê. Tuy nhiên, do chưa có giấy test Covid-19 nên lực lượng chức năng ở các chốt yêu cầu quay đầu xe trở về./.


Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/hang-nghin-nguoi-test-covid-19-de-roi-binh-duong-ve-que-895224.vov

Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+