Top Ads

Follow buttons

Bình Dương vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch

Thứ Năm, 14 tháng 10, 2021, 9:07 CH Last Updated 2021-10-14T14:07:26Z

Chiều nay (14/10), các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong tỉnh Bình Dương vẫn chưa nhận được chỉ đạo từ ngành chức năng về việc dừng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với người dân vào tỉnh Bình Dương.


Đại diện các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, đã nắm được thông tin không yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính khi di chuyển giữa các vùng theo công văn của Bộ Y tế hướng dẫn chuyên môn y tế tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị chưa nhận được chỉ đạo cụ thể từ cơ quan có thẩm quyền nên vẫn thực hiện việc kiểm tra như trước.


Chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Phú Cường ở thành phố Thủ Dầu Một, nơi giáp ranh TP.HCM vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính

Cụ thể, người vào tỉnh phải đủ các điều kiện và có giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, kèm giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.


Về phía UBND tỉnh cho biết, đang họp bàn thống nhất lại việc kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính đối với người dân vào tỉnh và lưu thông nội tỉnh. Sau khi thống nhất sẽ có hướng dẫn cụ thể để tạo thuận lợi cho người dân, công nhân lao động và doanh nghiệp.


Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương quy định việc lưu thông của người dân liên huyện trong tỉnh vẫn phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, giấy xét nghiệm COVID-19 có thể do doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh cấp cho người lao động và phải chịu trách nhiệm. Theo người dân, doanh nghiệp nếu bỏ việc kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính sẽ giảm được rất nhiều thủ tục, kinh phí cho người dân và doanh nghiệp ở Bình Dương./.


Bình luận

Có thể bạn thích