Top Ads

Follow buttons

Bình Dương sẽ trao quyền chủ động cho doanh nghiệp tái hoạt động rồi hậu kiểm

Thứ Hai, 11 tháng 10, 2021, 6:49 CH Last Updated 2021-10-11T11:49:42Z

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoạt động trở lại, Bình Dương sẽ trao quyền chủ động cho đơn vị rồi tiến hành hậu kiểm.Những ngày qua, khi Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh này đang chờ đợi được tái hoạt động.

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, hầu hết doanh nghiệp quan tâm thủ tục để trở lại sản xuất kinh doanh; quy trình xét nghiệm trong quá trình sản xuất; hoạt động theo mô hình “3 xanh” và vấn đề vắc xin.

Cũng theo ông Toàn, ngay khi trở về trạng thái bình thường mới (1/10), Sở Công thương Bình Dương đã đề nghị các doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất trở lại xây dựng phương án trong tình hình mới, gửi các cấp, ngành, địa phương và triển khai ngay việc mở cửa khi bảo đảm các điều kiện theo quy định.


Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết thêm, Bình Dương sẽ có văn bản hướng dẫn chấp thuận về việc trao quyền chủ động cho doanh nghiệp tái hoạt động, cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm. Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, việc doanh nghiệp chủ động thực hiện rồi hậu kiểm sẽ rút ngắn thời gian, hoạt động tái sản xuất kinh doanh nhanh.

Hiện tại, tỉnh Bình Dương đã cho phép các doanh nghiệp tự xét nghiệm và tự cấp giấy xác nhận để người lao động đi lại. Ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã giới thiệu cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn kít test đạt chất lượng với giá chỉ vài chục nghìn đồng/test. Doanh nghiệp được phép gộp 3 đến 5 mẫu chi phí cho mỗi công nhân sẽ rất thấp. Mặt khác, thời hạn kết quả xét nghiệm tới 7 ngày. Hiện người lao động ở Bình Dương đã tiêm mũi 1 và dự kiến trong tháng 10 này sẽ phủ 100% mũi 2.
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+