Top Ads

Follow buttons

Bình Dương lên phương án đón lao động từ các tỉnh trở lại làm việc

Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2021, 12:53 CH Last Updated 2021-10-23T05:54:17Z

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch phối hợp thu hút, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở lại làm việc tại tỉnh Bình Dương.


Người lao động từ các tỉnh, thành phố trở lại tỉnh Bình Dương làm việc được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, nếu chưa tiêm mũi 1 cũng như được đẩy nhanh tiến độ tiêm 2 mũi để đảm bảo đủ điều kiện vào doanh nghiệp tham gia sản xuất. Người lao động được các doanh nghiệp tổ chức test nhanh và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ tham gia lưu thông.

Bình Dương sẽ ưu tiên vaccine phòng COVID-19 cho người lao động.

Doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức xe đón người lao động từ các tỉnh, thành phố về Bình Dương thì gửi phương án để được các ngành chức năng xem xét, hỗ trợ cấp giấy nhận diện có mã QR. Khi vào Bình Dương, các phương tiện vận chuyển sẽ tập kết tại địa điểm đã được doanh nghiệp đăng ký trong phương án.

Doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động chịu trách nhiệm về việc tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh cho người lao động, cũng như đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Chi phí vận chuyển, chi phí test nhanh cho người lao động do doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tự chi trả hoặc thỏa thuận với người lao động.

Người lao động muốn quay lại Bình Dương sẽ có xe đưa đón.

Trường hợp người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến Bình Dương làm việc sẽ chủ động liên hệ với Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tại các địa phương để đăng ký.

Các tỉnh, thành phố sẽ gửi danh sách người lao động đăng ký đến Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và thống nhất phương án hỗ trợ đưa đến Bình Dương một cách an toàn. Khi vào Bình Dương, các phương tiện vận chuyển sẽ tập kết tại Bến xe khách Bình Dương. Ở đây, người lao động sẽ được test nhanh COVID-19 trước khi bàn giao cho các địa phương tiếp nhận.

Sau khi Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại. Dự tính, từ nay đến đầu năm 2022, các doanh nghiệp ở Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng khoảng 50.000 người, đa số là lao động phổ thông./.

Bình luận

Có thể bạn thích