Top Ads

Follow buttons

Bình Dương chi hơn 3.800 tỷ mở đường lưu thông hàng hóa sau 3 tháng chống dịch

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021, 5:39 CH Last Updated 2021-10-05T10:39:03Z

Tuyến đường đi qua 3 huyện, kết nối các huyết mạch ở Bình Dương có chiều dài hơn 48km với tổng kinh phí 3.807 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng.
Ngày 5/10, Bình Dương tổ chức lễ khởi công tuyến đường từ xã Tam Lập (huyện Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng và tuyến đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) thuộc dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến hơn 48 km, đi qua 3 huyện gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng; kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502.


Tuyến đường có tổng mức đầu tư xây lắp gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Bình Dương được chia thành 4 dự án và giao cho UBND các huyện có tuyến đi qua làm chủ đầu tư. Trong đó, 1 dự án đã khởi công, 1 dự án đang lựa chọn nhà thầu thi công và 2 dự án được khởi công hôm nay (5/10).


Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án đường tạo lực


Trong đó, dự án xây dựng đường từ xã Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng dài gần 17,8km với tổng mức đầu tư gần 1.471 tỷ đồng; Dự án xây dựng đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) dài gần 8,7km với tổng mức đầu tư gần 564 tỷ đồng.


Việc đầu tư dự án xây dựng đường này, Bình Dương kỳ vọng sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của 3 huyện nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung.


Dự án đường tạo lực ra đời với kỳ vọng hàng hóa lưu thông thuận lợi


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, đây là tuyến giao thông quan trọng nhằm liên kết vùng trong khu vực và các tỉnh, thành phố lân cận. Qua đó, tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng ở tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hương Chi
Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-duong-chi-hon-3-800-ty-mo-duong-luu-thong-hang-hoa-sau-3-thang-chong-dich-post1382242.tpo
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+