Top Ads

Follow buttons

Bình Dương đang xử lý vụ xô xát giữa lực lượng chức năng và người dân tại chốt kiểm soát

Thứ Bảy, 2 tháng 10, 2021, 8:57 SA Last Updated 2021-10-02T01:58:12Z

Tối 1/10, lãnh đạo thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc xô xát giữa lực lượng chức năng và người dân tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở phường Bình Hòa.

Theo thông tin ban đầu, chiều 1/10, rất nhiều người dân đi xe máy, mang ba lô để về quê. Khi người dân ra chốt kiểm soát dịch ở phường Bình Hòa lực lượng trực chốt yêu cầu quay đầu xe vì Bình Dương chưa cho phép người dân được tự túc về quê. Tuy nhiên, người dân không đồng ý nên đã xảy ra cự cãi. Trong đó, có một số thanh niên kích động dùng đá ném vào lực lượng chức năng. Thấy vậy, lực lượng chức năng đuổi theo bắt những người ném đá nên xảy ra xô xát.

Sau đó, lãnh đạo thành phố Thuận An đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc động viên người dân quay trở về.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo thành phố Thuận An cho biết sẽ yêu cầu địa phương báo cáo rõ vụ việc xô xát giữa người dân và lực lượng chức năng; đồng thời tích cực tuyên truyền người dân hiểu về nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu tự phát về quê.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Bình Dương có công văn về việc thực hiện kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tích cực vận động người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết; không để người dân tự phát di chuyển về quê. Các tỉnh, thành có nhu cầu đón công dân về quê sẽ chủ động liên hệ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương để thống nhất danh sách, thời gian, địa điểm và cách đưa đón.

Còn theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay đã tổ chức đưa gần 5.000 người dân về quê theo phương án phối hợp với các địa phương. Hiện, những ai có nhu cầu về quê sẽ đăng ký tại quê nhà chứ không phải tại nơi đang tạm trú./.

Thiên Lý/VOV-TP HCM
Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-dang-xu-ly-vu-xo-xat-giua-luc-luong-chuc-nang-va-nguoi-dan-tai-chot-kiem-soat-895011.vov
Bình luận

Có thể bạn thích