Top Ads

Follow buttons

Người ngoại tỉnh ở Bình Dương chưa được phép tự do về quê

Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2021, 1:36 CH Last Updated 2021-09-17T06:37:31Z

Sau khi nghe tin nhiều địa phương nới lỏng giãn cách, người dân các tỉnh đang mưu sinh ở Bình Dương đã mang theo tư trang để về quê. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, hiện giờ vẫn chưa cho phép người dân tự do đi lại liên tỉnh.


Những ngày này, nhiều lao động ở miền Tây và Tây Nguyên ngụ ở Bình Dương mang theo đồ đạc cá nhân để đi xe máy về quê. Tuy nhiên, khi đến các chốt kiểm soát dịch, tất cả được lực lượng chức năng giải thích và yêu cầu quay trở về.


Về vấn đề lưu thông của người dân, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương chưa cho phép di chuyển tự do ra khỏi tỉnh. Đối với người già, trẻ em, bà bầu, người khó khăn được tạo điều kiện cho về quê nhưng phải có sự phối hợp giữa 2 địa phương và theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.


Nhiều người ra đường không lí do bị nhắc nhở trở về.

Còn với việc đi lại trong “vùng xanh”, chỉ những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày, F0 khỏi bệnh hết thời hạn cách ly tại nhà được phép ra đường, hạn chế tối đa người già, người có bệnh nền và trẻ em lưu thông. Với người lao động cần có giấy xác nhận làm việc.


Trước ngày 20/9, người dân “vùng xanh” được lưu thông liên huyện “vùng xanh”. Sau đó, mới được lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh nhưng theo quy định và phải có lí do chính đáng. Các chốt kiểm soát dịch liên khu phố, ấp được gỡ bỏ dần nhưng vẫn duy trì các chốt liên phường, liên huyện.


Đối với "vùng đỏ" đang bị “khóa chặt” thì nội bất xuất, ngoại bất nhập, người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 


Tính đến nay, Bình Dương đã có 6 “vùng xanh” là thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, các huyện: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng; 3 “vùng đỏ” là thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An và Thuận An. Ở thị xã Tân Uyên đã có 6/12 xã, phường được công bố “vùng xanh”; thành phố Thuận An có 5/10 xã, phường “vùng xanh” và thành phố Dĩ An có 3/7 phường “vùng xanh”./.


Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Bình luận

Có thể bạn thích