Top Ads

Follow buttons

Hàng trăm F0 ở Bình Dương tập trung đòi giấy xác nhận hoàn thành cách ly để đi làm

Thứ Năm, 30 tháng 9, 2021, 2:26 CH Last Updated 2021-09-30T07:27:37Z

Hôm nay (29/9), hàng trăm F0 khỏi bệnh tập trung trước Trạm y tế lưu động của phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát (Bình Dương) để nhận kết quả hoàn thành cách ly tại nhà. Thế nhưng, sau nhiều lần hứa hẹn vẫn không được nhận giấy xác nhận để nộp cho công ty chuẩn bị đi làm.

Những F0 tập trung trước Trạm y tế lưu động của phường Thới Hòa hầu hết là công nhân lao động. Sau khi khỏi bệnh, họ được xuất viện trở về nhà nhưng phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. Đến nay, tất cả các F0 đã quá thời gian cách ly tại nhà nhưng vẫn chưa được y tế phường cấp giấy hoàn thành cách ly. Trong khi đó, tất cả các công ty đều quy định F0 khỏi bệnh phải có giấy hoàn thành cách ly tại nhà mới được đi làm trở lại. Cũng vì vậy, công nhân lao động liên tục đến trạm y tế lưu động xin giấy, nhưng nhân viên y tế hẹn đi hẹn lại. Lo lắng vì công ty chuẩn bị hoạt động trở lại nhưng không có đủ giấy tờ để quay lại nhà máy đi làm, công nhân đã tụ tập trước trạm y tế lưu động đòi quyền lợi.


Chị Bùi Thị Hương (đổi tên), một công nhân khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát bức xúc, việc cấp giấy xác nhận chậm ảnh hưởng đến việc các F0 khỏi bệnh làm hồ sơ vào công ty sản xuất: “Tụi em bức xúc bởi ở trên phường làm việc sao không thống nhất được với nhau. Bây giờ cứ đưa thông báo ra là hôm nay nhận giấy khai báo y tế của người dân nhưng đến lúc người dân đến thì bảo hôm nay không làm việc. Cứ hẹn ngày này qua ngày khác. Đến khi mọi người quá hạn khai báo thì bảo là không giải quyết. Bây giờ, không giải quyết sao công nhân đi làm trở lại”.


Công nhân chờ đợi rất đông để được cấp giấy hoàn thành cách ly để đi làm.

Còn chị Nguyễn Thị Dung thì cho rằng, dịch bệnh mà người dân phải đi lại nhiều lần và tập trung đông người nên rất lo sợ tái nhiễm. Hôm nay, sau khi công nhân tập trung đòi quyền lợi, chính quyền mới tiếp nhận giấy xuất viện và hứa sẽ trả giấy hoàn thành cách ly. Tuy nhiên, địa phương cũng không có phiếu hẹn ngày nào trả giấy để công nhân chủ động sắp xếp thời gian đi làm.


“Không có phiếu hẹn, họ chỉ kêu mình đi về, khi nào có sẽ điện đem đến nhà trọ. Cứ nói vậy không biết khi nào mới được nhận”, chị Nguyễn Thị Dung bày tỏ.


Về vấn đề chậm cấp giấy xác nhận cách ly y tế tại nhà cho người dân, ông Phạm Thanh Thảo, Chủ tịch UBND phường Thới Hòa lấy lý do, thời gian qua, nhân viên y tế tập trung đi test Covid-19 ở các “điểm đỏ” và tiêm ngừa vaccine nên không có người giải quyết thủ tục này. Trước thực tế đó, địa phương sẽ sắp xếp người giải quyết thủ tục, cấp giấy hoàn thành cách ly cho người dân và cho người mang đến tận nơi trong thời gian sớm nhất. 


Công nhân hy vọng địa phương linh hoạt hơn để họ đỡ phải chờ đợi, tập trung đông nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Bình Dương có gần 180.500 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, xuất viện trở về nhà, trong số đó đa phần là công nhân lao động. Công nhân đang lo lắng vì thủ tục cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà rất chậm đã ảnh hưởng đến việc họ không thể quay lại nhà máy khi doanh nghiệp ổn định sản xuất.


Theo người dân, thay vì khai báo y tế bằng giấy và đến tận trung tâm y tế, các địa phương nên linh động khai báo y tế điện tử hoặc hình thức khác làm sao thuận tiện cho người dân, công nhân lao động để tránh phải tập trung đông người./.


Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hang-tram-f0-o-binh-duong-tap-trung-doi-giay-xac-nhan-hoan-thanh-cach-ly-de-di-lam-894433.vov

Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+