Top Ads

Follow buttons

Bình Dương quyết tâm đến 30/9 trở về trạng thái “bình thường mới”

Thứ Năm, 23 tháng 9, 2021, 8:51 SA Last Updated 2021-09-23T01:51:16Z

Để đưa Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới” vào ngày 30/9, từ nay đến 27/9, các địa phương phải tập trung thực hiện xét nghiệm “bóc” sạch F0 ra khỏi cộng đồng để toàn tỉnh công bố “vùng xanh”.


Ngày 22/9, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện, xã, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các địa phương nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp đưa tỉnh trở về trạng thái “bình thường mới” vào ngày 30/9.


Để đưa Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới” vào ngày 30/9, từ nay đến 27/9, các địa phương phải tập trung thực hiện xét nghiệm “bóc” sạch F0 ra khỏi cộng đồng để toàn tỉnh công bố “vùng xanh”. Các địa phương chủ động phân loại F0, nếu trường hợp nhẹ, không triệu chứng thì cho tự cách ly, điều trị tại nhà; nặng thì chuyển đến các khu điều trị tập trung. Việc quản lý F0 tại nhà do lực lượng y tế cơ sở phụ trách, theo dõi nhưng không được để xảy ra tình trạng bệnh nhân diễn tiến nặng.


Bình Dương kiểm soát chặt các cửa ngõ vào tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu những nơi nào chưa thành lập trạm y tế lưu động thì phải triển khai ngay để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Công tác hỗ trợ cho người dân khó khăn phải tiếp tục được thực hiện; đồng thời duy trì tổng đài 1022 cấp tỉnh, cấp huyện để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.

Từ nay đến ngày 30/9, các địa phương tổ chức lại các khu cách ly thành khu điều trị để trả lại trường học, nhà xưởng đã trưng dụng. Các khu điều trị ưu tiên tiếp nhận các đối tượng là người già, bệnh nền, trẻ em, còn F0 khỏe mạnh cho cách ly điều trị tại nhà. Việc tiêm vaccine phải bố trí thêm các đội tiêm chủng lưu động để khi được phân bổ vaccine là tiêm ngay cho người dân.


Ông Nguyễn Văn Lợi cho biết, để nhịp sống bình thường quay trở lại thì phải chống dịch tốt. Muốn công tác điều trị đạt kết quả, giảm thấp nhất tỷ lệ tử vong thì tất cả các tầng phải được trang bị đầy đủ thuốc, oxy và nhân lực. Hiện nay, có một số nơi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nên các địa phương phải quyết tâm giữ chặt “vùng xanh” và kiểm soát địa bàn. 


“Phải giữ các chốt vào tỉnh, để kiểm soát người vào tỉnh, ngoài các giấy tờ phải có giấy xét nghiệm âm tính; tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm những ai ra đường không đúng quy định và không thực hiện 5K. Những vùng nguy cơ như chợ, các điểm công cộng phải kiểm soát hết sức nghiêm ngặt, nếu không dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại”- ông Nguyễn Văn Lợi cho biết.


Trong ngày 22/9, Bình Dương ghi nhận thêm 3.599 ca mắc COVID-19, có 3.967 bệnh nhân xuất viện, 37 người tử vong. Trong tổng số 3.599 ca mắc mới trong ngày có 106 ca được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng và tại cơ sở y tế, còn lại ở khu phong tỏa. Như vậy, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương có 186.913 ca mắc COVID-19; có 152.796 bệnh nhân đã xuất viện về nhà và 1.761 người tử vong./.


Thiên Lý/VOV-TPHCM

Bình luận

Có thể bạn thích