Top Ads

Follow buttons

Bắt đối tượng bị truy nã vì tham gia vụ hỗn chiến băng nhóm có súng

Thứ Sáu, 24 tháng 9, 2021, 10:01 SA Last Updated 2021-09-24T03:01:28Z

Đặng Anh Tùng được xác định có tham gia trong vụ hỗn chiến băng nhóm có súng ở An Giang hồi cuối năm 2020 nhưng bỏ trốn lên Bình Dương.


Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã bắt giữ Đặng Anh Tùng (còn gọi là Tùng Inox), 26 tuổi, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Tùng bị bắt theo lệnh truy nã về tội “gây rối trật tự công cộng”.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào chiều 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã phát hiện và bắt giữ được Tùng tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.


Đối tượng Đặng Anh Tùng.

Tùng bị bắt vì có tham gia vào trận hỗn chiến xảy ra ngày 5/12/2020 tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Vụ việc khởi phát từ mâu thuẫn giữa Trần Hoàng Tân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (27 tuổi, cùng ngụ huyện Thoại Sơn) trước đó, tình cờ gặp lại nhau rồi hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.


Chiều cùng ngày Thiện gọi điện thoại cho Trung Minh Chiến (32 tuổi, làm công nhân ở Bình Dương) rồi Chiến rủ thêm 11 người bạn từ Bình Dương về dự đám cưới đến “hỗ trợ”. Nhóm chiến đi xe 16 chỗ đến rước Thiện và một số người khác đến điểm hẹn. Tân cũng huy động lực lượng khoảng 6 người. 


Khi gặp nhau ở ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, hai nhóm lao vào hỗn chiến. Nhóm Tân dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên 2 phát nên nhóm của Thiện lên xe lấy dao tự chế tấn công lại. Hậu quả Tân bị chém thương tật 9% và Trần Minh Triết (nhóm của Tân) thương tật 30%.


Nhóm của Chiến lên xe về lại Bình Dương, nhưng bị nhóm của Huỳnh Văn Tèo (tức Tèo 72 mục ruồi, 37 tuổi) khoảng 10 người chặn ở phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, đập bể kính xe ô tô và dùng dao, mã tấu tấn công. Hậu quả khiến 6 người trong xe bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.


Sau đó Công an huyện Thoại Sơn và TP Long Xuyên đã khởi tố, bắt tạm giam hàng chục người về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Qua điều tra, Công an xác định Tùng có tham gia hỗn chiến trong nhóm người trên và đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó Công an huyện Thoại Sơn ra quyết định truy nã Đặng Anh Tùng về tội gây rối trật tự công cộng.


Theo Công an, sau khi bỏ trốn Tùng đi nhiều nơi sinh sống cho đến khi bị bắt. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã di lý Tùng về An Giang và bàn giao cho Công an huyện Thoại Sơn để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định./.


Tuấn Anh

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/bat-doi-tuong-bi-truy-na-vi-tham-gia-vu-hon-chien-bang-nhom-co-sung-112654.html


Bình luận

Có thể bạn thích