Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Giám đốc bỏ về nước không thông báo khi chưa trả lương cho công nhân

Thứ Ba, 4 tháng 5, 2021, 10:59 CH Last Updated 2021-05-04T15:59:47Z

Ngày 4.5, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ quyền lợi cho hơn 200 công nhân lao động trở lại nhà xưởng làm việc sau lễ nhưng hay tin giám đốc bỏ về Trung Quốc không thông báo.


Vụ việc xảy ra sáng 4.5 tại Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.


Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, hàng trăm công nhân của công ty này trở lại nhà xưởng làm việc sau thời gian nghỉ lễ. Tuy nhiên công nhân hay tin người đại diện pháp luật cũng là giám công ty đã bỏ về nước mà không thông báo. Nhiều máy móc, thiết bị nhà xưởng của công ty đã bị chuyển đi. Trong khi đó, công ty chưa giải quyết tiền lương tháng 4.2021 cho công nhân lao động.


Nhân được tin báo, đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên đã có mặt tại công ty phối hợp với các đơn vị làm rõ vụ việc để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.


Tại biên bản làm việc nghi nhận, ông Cao Wei Jun - là người đại diện theo pháp luật và là giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng đã về Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Cao Wei Jun không có thông báo cụ thể cho công ty và người lao động. Sáng ngày 4.5, ông Cao Wei Jun mới nhắn tin báo cho cán bộ nhân sự biết đã về Trung Quốc và không quay trở lại.


Công ty có tổng số 248 lao động, tổng số tiền lương chưa trả trong tháng 4.2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4.2021 và nợ 110 triệu tiền điện.


Tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm kê tài sản, máy móc còn lại của công ty. Đồng thời, đề nghị công ty nhanh chóng giải quyết lương và các khoản phụ cấp cho 248 người lao động trong thời gian nhanh nhất.


Bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, đơn vị đang tiến hành các bước pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động cũng sẽ liên hệ các doanh nghiệp đang tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho người lao động công ty này.


ĐÌNH TRỌNG / NLĐ

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-binh-duong/giam-doc-bo-ve-nuoc-khong-thong-bao-khi-chua-tra-luong-cho-cong-nhan-905354.ldo

Bình luận

Có thể bạn thích