Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Hàng trăm người dân mua đất hơn 10 năm chưa được giao sổ đỏ

Thứ Tư, 28 tháng 4, 2021, 2:30 CH Last Updated 2021-04-28T07:30:52Z

Hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án khu dân cư của Công ty Cổ phần Đất Mới (phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) phải cầu cứu cơ quan chức năng, vì không được chủ đầu tư bàn giao sổ đỏ.


Mua đất hơn 10 năm vẫn chưa có sổ


Ngày 22/4, lãnh đạo UBND phường Tân Bình (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc nhiều khách hàng kéo đến trụ sở của Công ty Cổ phần Đất Mới để căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư bán đất nền tại dự án Khu nhà ở Đất Mới nhiều năm nhưng chưa sang tên sổ đỏ cho khách hàng.


"Khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cử lực lượng đến hiện trường để đảm bảo trật tự, đồng thời yêu cầu bà con không tập trung đông người, căng băng rôn gây mất an ninh trật tự. 


Bên cạnh đó, phường đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đất Mới tổ chức đối thoại với khách hàng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất" - lãnh đạo UBND phường Tân Bình thông tin.


Trước đó, vào ngày 19/4, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án Khu nhà ở Đất Mới (phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã kéo đến trụ sở của Công ty Cổ phần Đất Mới để căng băng rôn cầu cứu cơ quan chức năng, vì đã thanh toán đủ tiền suốt nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao sổ đỏ.


Theo trình bày của nhóm khách hàng, họ là những người công nhân có thu nhập thấp đã bỏ tiền ra mua đất nền tại dự án Khu nhà ở Đất Mới do Công ty Cổ phần Đất Mới (NESCO) làm chủ đầu tư từ năm 2010; đồng thời, đã ký hợp đồng sang nhượng nền và thực hiện nghĩa vụ đóng tiền đầy đủ.Rất đông khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Đất Mới để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc cấp sổ cho khách hàng. Ảnh: V.D


Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, chủ đầu tư liên tục hứa hẹn việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho khách hàng của mình. 


Thậm chí, dự án vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng đã để cho khách hàng tự ý xây dựng nhà ở, vi phạm lấn chiếm chỉ giới xây dựng, lấn chiếm hành lang lề đường.


"Chúng tôi mua đất nền và đã thực hiện việc đóng đủ 100% số tiền, đồng thời xây dựng nhà ở suốt 11 năm qua. Nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có động thái làm thủ tục chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ cho khách hàng. 


Chúng tôi bỏ tiền ra mua đất làm nhà ở, nhưng bây giờ sổ đỏ chưa có nên không thể đăng ký làm hộ khẩu để có thể yên tâm sinh sống và lập nghiệp được", đại diện nhóm khách hàng bức xúc.


Quá bức xúc trước việc "chây ì" cấp sổ đỏ của Công ty Cổ phần Đất Mới, khách hàng đã nhiều lần làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, đồng thời kéo đến trụ sở công ty để căng băng rôn cầu cứu."Công ty Cổ phần Đất Mới đã lừa dối khách hàng, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Chúng tôi cầu cứu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nhằm đem lại quyền lợi chính đáng cho người dân chúng tôi" - nhóm khách hàng cho biết.


Công ty Đất Mới cam kết cuối năm 2021 sẽ có sổ cho khách hàng


Lãnh đạo Công ty CP Đất Mới (NESCO) xác nhận có sự việc nêu trên và cho biết đã tổ chức đối thoại với khách hàng để đưa ra giải pháp. 


Lý giải về việc  chậm trễ sang tên sổ đỏ cho khách hàng, đại diện NESCO nói rằng có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả khách quan lẫn chủ quan.Sau khi bị khách hàng tố cáo, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đất Mới cam kết chậm nhất ngày 31/12/2021 sẽ sang tên sổ đỏ cho khách hàng. Ảnh: V.D


Ông Hồ Lý Phong – Giám đốc, đại diện pháp luật của NESCO - cho biết: Hiện tại, công ty đã hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế 100% đối với nhà nước. 


Dự án Khu nhà ở Đất Mới ban đầu được phê duyệt là dự án khu nhà ở thu nhập thấp. Nay, công ty xin điều chỉnh lại thành dự án phân lô bán nền để thuận tiện cho việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho khách hàng thay vì chuyển nhượng QSDĐ và tài sản gắn liền với đất.


Hiện nay, công ty đã làm và nộp hồ sơ xin điều chỉnh dự án và được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận. Ngoài ra, công ty đã khắc phục sai phạm và đóng phạt vi phạm hành chính.


Đối với thời gian và tiến độ thực hiện dự án, hiện nay công ty đã tách giấy chứng nhận QSDĐ từng lô nhỏ, theo quy hoạch 1/500 được phê duyệt. Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 80% và hiện đã nộp hồ sơ xin thẩm định thiết kế lên Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.


Công ty cũng cam kết sẽ tiến hành xây dựng các dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, trường mầm non, công viên cây xanh phục vụ cư dân theo quy hoạch được phê duyệt và chậm nhất ngày 31/12/2021, công ty sẽ bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.


Văn Dũng / Dân Việt

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-hang-tram-nguoi-dan-mua-dat-hon-10-nam-chua-duoc-giao-so-do-20210422095106553.htm

Bình luận

Có thể bạn thích