Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Ngày đầu năm đến nhà máy, NLĐ ngỡ ngàng tin công ty giải thể

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2021, 11:51 SA Last Updated 2021-02-18T04:52:43Z

Tại Bình Dương, ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, hàng trăm công nhân ngỡ ngàng trước tin công ty của mình làm giải thể.


Vụ việc hàng trăm công nhân đến công ty ngày đầu tiên của năm mới nhưng không được vào làm việc xảy ra ngày 17.2 tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.


Phản ánh đến Báo Lao Động, anh Nguyễn Minh Luân (21 tuổi, quê ở Trà Vinh) cho biết, sáng 17.2 (mùng 6 Tết) anh cùng nhiều công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên đến nơi, công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc. Khi hỏi ra mới biết, công ty đã giải thể từ ngày 6.2. “Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều"- anh Luân chia sẻ.Công nhân đến nhà máy ngày đầu năm nhưng không được vào làm việc. Ảnh: Dương Bình


Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát, Bình Dương cho biết, sáng cùng ngày đơn vị cùng Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã Bến Cát đã đến công Công ty Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam làm rõ vụ việc.


Theo biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trình bày, đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 6.2 (do Tổng Giám đốc ký). Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa kịp thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.


Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho biết thêm, sau khi được cơ quan nhà nước hướng dẫn thủ tục pháp lý cần thực hiện khi giải thể, Công ty sẽ trả lương đầy đủ cho người lao động, đúng theo hợp đồng lao đồng đã ký kết….Công nhân hụt hẫng khi ngày đầu đi làm biết tin công ty giải thể. Ảnh: Dương Bình


Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể công ty theo quy định của pháp luật (được hướng dẫn trên website của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh). Thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.


Đồng thời, đoàn công tác cũng đề nghị công ty thông báo bằng văn bản hướng giải quyết của công ty để người lao động biết; đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian ngừng việc đến khi hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định.


Đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động. Về việc làm cho người lao động, tổ chức công đoàn cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng dịp đầu năm để giới thiệu cho công nhân.

Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+