Top Ads

Follow buttons

Hàng trăm công nhân Công ty ᶆỹ Tú ở Bình Dương ngưng việc tập thể

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, 9:11 CH Last Updated 2020-12-17T14:18:17Z

 VOV.VN – Hàng trăm công nhân Công ty ᶆỹ Tú ngưng việc, phản ứng tập thể vào tối 15/12


Hôm nay (16/12), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, các đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ tranh chấp lao động và nợ bảo ɦiểᶆ xã hội ở Công ty TNHH ᶆỹ Tú, ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.Hàng trăm công nhân Công ty ᶆỹ Tú ngưng việc, phản ứng tập thể vào tối ngày 15/12


Thông tin ban đầu, Công ty TNHH ᶆỹ Tú nợ đóng bảo ɦiểᶆ xã hội cho hơn 500 công nhân từ tháng 5/2020 đến nay. Thế nhưng hiện nay, chủ doanh nghiệp đã bán công ty cho một nhà đầu tư khác. Chủ cũ và chủ mới chưa thống nhất được việc đóng bảo ɦiểᶆ xã hội, chi trả lương tháng 12 và tháng 13 cho người lao động nên những ngày gần đây hàng trăm công nhân ngưng việc, kéo đến văn phòng công ty đòi quyền lợi.


Sau khi nhận được tin báo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã cử cán bộ xuống gặp gỡ công nhân để nắm ᶀắƫ sự việc, giải thích cho công nhân các vấn đề về Luật lao động, Luật Bảo ɦiểᶆ xã hội liên quan công ty cũ và mới. Đồng thời lắng nghe nguyện vọng và đưa ra các giải ṕɦáp để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho công nhân.


Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng làm việc với chủ doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi của người lao động./.


Nguồn: vov.vn/

Bình luận

Có thể bạn thích