Top Ads

Follow buttons

Chân dung cô dâu Điện Biên bùng 150 mâm cỗ: Hơn tháng trước còn khoe nhẫn cưới, tính vốn sòng phẳng

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2020, 3:00 CH Last Updated 2020-10-01T08:00:26Z


Công an thành phố Điện Biên Phủ đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc một nhà hàng bị “boom” 150 mâm cỗ xảy ra trên địa bàn. Bước đầu đã xác định được những người liên quan.


Trước đó, chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Điện Biên bị bùng 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao.


Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy một ai.Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.


Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà hàng cho biết, do gia đình cô dâu, chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.Lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, hiện chủ nhà hàng đang làm việc với bên công an phường.


“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt giúp đỡ. Hiện, công an phường vẫn đang giải quyết vụ việc”, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh nói.Liên quan đến vụ việc nhà hàng bị “boom” 150 mâm cỗ cưới, ngày 1/10, trao đổi với PV, đại diện nhà hàng cho hay, họ đã tìm được địa chỉ nhà của cô dâu, còn phía chú rể vẫn chưa tìm được.“Cô dâu sinh sống ở xã Mường Phăng, chúng tôi sẽ vào nhà người này để nói chuyện và làm việc, còn chú rể sống ở xã Thanh Nưa, chúng tôi không liên lạc được”, đại diện nhà hàng nói.Cùng ngày, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ nhà hàng.


“Hiện chúng tôi đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này, khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau”, thượng tá Vũ Xuân Dương nói.Tương tự mọi lần, nhiều netizen cũng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của cô dâu trong đám cưới trên. Được biết, cả hai vợ chồng vốn là khách quen của nhà hàng này. Tối hôm trước khi đám cưới diễn ra, cả hai còn đến để dùng bữa tối cùng họ hàng và hỏi về tình hình cỗ bàn nhưng tới hôm 30/09, gọi điện thoại thì không ai bắt máy.Thậm chí vào trưa cùng ngày, phía cô dâu chú rể còn mạnh dạn đặt thêm 5 mâm cỗ dự phòng. Ngoài ra, cách đây khoảng một tuần, cô gái này vẫn đi thử váy cưới, thuê trang điểm, không có sự khác thường nào cả.Sáng ngày 1/10, anh V.T.L. (sinh năm 1986) – chủ nhà hàng bị “bỏ boom” 150 mâm cỗ cưới cho biết: “Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình không có thù oán gì với họ cả. Hôm đến đặt cỗ có mình ‘cô dâu’ tới, còn một số điện thoại xưng là bố cô dâu và một số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi tin tưởng”.Được biết, cô dâu đặt cỗ vốn là khách quen của nhà hàng. Cô thường xuyên lui tới ăn uống. Theo anh L. nhận định, lần nào tới cô cũng thanh toán rất sòng phẳng, không bao giờ nợ lại tiền.Vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.


Bình luận

Có thể bạn thích