Top Ads

Follow buttons

Xót xa cho hoàn cảnh tài xế dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái: Hiền lành, chịu khó, bố mới mất tầm 1 tháng

Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020, 9:06 SA Last Updated 2020-09-22T02:06:46Z

Trước hành động đẹp, xả thân cứu người, Trung ương Đoàn đã quyết định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho tài xế Giáp Văn Tuyền.

Trước đó vào khoảng 11h 30 phút ngày 20/9, chị Dương Thị Thanh điều khiển xe máy chạy trên cầu Cẩm Lý thì bất ngờ mất lái lao vào lan can cầu, người bị ngã xuống sông.

Lúc này, tài xế xe tải Giáp Văn Tuyền đi qua nhìn thấy đã không chút do dự lao xuống sông cứu. Tiếp cận được nữ nạn nhân nhưng trong quá trình đưa vào bờ do dòng nước cuốn mạnh, tài xế xe tải bị đuối sức, nước chảy đã cuốn 2 người ra giữa dòng rồi mất tích.


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm tung tích hai nạn nhân. Người thân nạn nhân cũng đến hiện trường gào khóc thảm thiết.

Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, đến khoảng 15h, lực lượng chức năng tìm thấy chị Thanh và đến 15h35 phút cùng ngày, anh Tuyền đã được tìm thấy.


Hai nạn nhân được xác định là chị Dương Thị Thanh (1997- quê quán xã Thanh Lâm lấy chồng ở xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam và anh Giáp Văn Tuyền (SN 1998 – quê quán Thôn Hà Phú 12, xã Tam Dị, huyện Lục Nam).


Gần một ngày nay, vụ việc tài xế xe tải lao xuống sông cứu cô gái trẻ, cả 2 không qua khỏi thương tâm xảy ra tại cầu Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang khiến nhiều người thương xót.


Ngày 21/9, lãnh đạo xã Tam Dị cho biết, tài xế Tuyền ở địa phương là người ngoan hiền, tu chí, chịu khó làm ăn, không chơi bời. Theo lãnh đạo xã Tam Dị, anh Tuyền là con út trong gia đình có 3 anh emGia đình Tuyền chủ yếu làm nông nghiệp. Bố anh Tuyền vừa mới mất cách đây khoảng 1 tháng. Nam thanh niên này chưa lập gia đình. Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, sự việc xảy ra ai cũng thương xót cho nam tài xế.

Sau khi tài xế được bàn giao về cho gia đình an táng, chính quyền địa phương, các đoàn thể cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, mẹ của anh Tuyền vì thương con nên ngất lên ngất xuống.


Thông tin từ Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết, Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho tài xế Giáp Văn Tuyền về hành động dũng cảm này.


Bình luận

Có thể bạn thích