Top Ads

Follow buttons

Tường trước cổng trường đổ, học sinh lớp 5 không qua khỏi

Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2020, 5:13 CH Last Updated 2020-09-11T10:13:38Z

Một nhóm học sinh ở Trường tiểu học Nam Lộc trên địa bàn huyện Nam Đàn, Nghệ An đang chơi trước cổng trường thì bức tường bị đổ sập, đổ lên trúng làm một học sinh lớp 5 tử vong.


Trường tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: T.THÀNH

Lúc 9h45 sáng 11-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Xuyên - phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, Nghệ An - cho biết, vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường tiểu học Nam Lộc làm một học sinh lớp 5 tử vong.

"Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với nhà trường, gia đình giải quyết vụ việc. Sự cố xảy ra trong giờ ra chơi, bức tường trước cổng trường bị đổ làm một em học sinh không qua khỏi", ông Xuyên nói.


Gạch đá ngổn ngang trước cổng trường - Ảnh: T.THÀNH

Phát hiện sự việc, các thầy cô đã nhanh chóng đưa nam học sinh đến bệnh viện cấp cứu nhưng em này không qua khỏi. Hiện Công an huyện Nam Đàn đang khám hiện hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lãnh đạo sở đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi gia đình học sinh gặp nạn; đồng thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT Nam Đàn, Trường tiểu học Nam Lộc phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc để ổn định tình hình dạy học.

Theo ông Hoàn, về quy định trong thời điểm giờ ra chơi, các trường học phải đóng cổng trường, không để học sinh ra bên ngoài khuôn viên trường.

Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu từ Trường tiểu học Nam Lộc thì lúc xảy ra sự việc, bảo vệ trường mở cổng để vận chuyển một số cây xanh vào trang trí trong trường.

Lúc này, nam sinh N.H.L lớp 5C chạy ra ngoài và chơi gần bức tường của nhà người dân sát cổng trường thì bức tường đổ sập, đè trúng, chấn thương rất nặng và qua đời sau khi cấp cứu ở bệnh viện.
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+