Top Ads

Follow buttons

Người đàn ông lao xuống dòng nước xiết cứu hai em nhỏ đang chơi vơi trong giây phút ѕіпʜ ᴛử

Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020, 4:09 CH Last Updated 2020-09-24T09:09:36Z

Cứu người là cấp bách, là điều quan trọng hàng đầu. Nếu không kịp thời hành động thì sẽ dẫn tới những sự cố đáng tiếc. Aпʜ Thiện vừa thấy hai em bị rơi xuống sông liền lập tức liều mình xuống cứu. Đúng là một tấm gương người tốt việc tốt.


5h chiều ngày 16/9, anh Phạm Quang Thiện (SN 1974), nhân viên Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định (Tổng Công ty VinaPhone) kết thúc buổi làm việc với một khách hàng.


Công việc đã xong xuôi, anh với đồng nghiệp đi ra con ngõ đầu làng để lấy xe máy về nhà. A. n h nhìn thấy hai em nhỏ đang đi học về, đèo nhau đi trên một chiếc xe đạp. Chuẩn bị lên xe nổ máy để về thì anh nghe thấy có tiếng động lớn sau lưng. Vừa dứt, anh nghe thấy có người đang la hét thất thanh. Ngay lập tức, anh quay lại thì thấy hai em nhỏ lúc nãy đang ở dưới dòng sông. Hóa ra là khi đi qua cầu, hai em không may bị rơi xuống sông.


“Cây cầu bắc qua con sông không có lan can, chỉ rộng khoảng 1,2m. Các cháu là chị em đèo nhau đi học về. Qua cầu không cẩn thận, xe loạng choạng rồi cả người lẫn xe bị rơi xuống sông”, anh Thiện nhớ lại.


Lúc ấy, xung quanh không có một ai, tình hình lại đang nguy cấp, nếu không nhanh thì hai em sẽ gặp phải ɴɡυʏ ʜіểм khó lường. Không do dự, anh Thiện cứ thế nhảy luôn xuống sông để cứu trợ.Xã Xuân Trường, Nam Định


2 em nhỏ ở dưới do hoảng sợ vì bị rơi xuống nước, ra sức vùng vẫy kêu cứu. Các em vẫn mang theo cặp sách. May thay, vì cặp chưa ngấm nước nên cả hai có thể ôm cặp vùng vẫy, không bị chìm hẳn. Anh Thiện nhảy xuống, ra sức tiến về phía 2 em nhỏ, đỡ lấy 2 em để không bị chìm hai trôi ra xa hơn. Lúc này, nghe thấy có tiếng hô hoán, người dân xóm 5, xã Xuân Thủy (huyện Xuân Trường, Nam Định) đã ùa ra để xem tình hình và giúp đỡ.


Cầu khá gần mặt nước nên anh Thiện để một em nhỏ bám vào mình. Em còn lại thì trao cho người dân đang ở trên cầu. 2 em lần lượt được đưa lên bờ một cách an toàn. Sau đó, anh hỗ trợ vớt xe đạp của các em, di chuyển lên bờ.


Toàn bộ quần áo, giấy tờ trên người anh Thiện đề ướt sũng. Tình hình lúc đó quá khẩn cấp, anh không kịp suy nghĩ gì thêm mà cứ vậy lao xuống dòng nước nên không kịp bỏ giấy tờ trong người ra. Ngay cả 2 chiếc Ɖіệп thoại anh cũng ném vội ra ngoài.


“Lúc đó, quá vội nên tôi vừa lấy 2 chiếc Ɖіệп thoại trong túi quần ném ra ngoài vừa nhảy xuống sông. Do ném mạnh, một trong 2 chiếc Ɖіệп thoại bị vỡ. Con sông rộng khoảng 5-6m, lúc đầu tôi nghĩ nước sâu nhưng nhảy xuống mới biết nước không quá sâu so với mình.Anh Thiện lao mình xuống sông để cứu hai em nhỏ


Tuy nhiên với các cháu nhỏ nếu không cứu kịp thời, chuyện không đẹp đã có thể xảy ra. May mắn được giải cứu nhanh chóng nên các cháu cũng chưa bị uống quá nhiều nước”, anh Thiện kể lại. Theo anh Thiện, anh nghe người ở làng kể, 2 cháu bé là chị em có bố mẹ đi làm ăn xa. Các cháu ở với ông bà và thường tự đèo nhau đi học. Lần này, đi qua cầu, cháu bị loạng choạng khiến cả người lẫn xe rơi xuống sông.


“Từ nhỏ, nhà gần sông nên tôi cũng sớm biết bơi. Lúc thấy các cháu kêu cứu, tôi lao xuống như bản năng mà không kịp suy nghĩ gì. Sau đó, dân làng cảm ơn tôi rất nhiều vì đã cứu con cháu của họ. Tuy là một việc nhỏ nhưng giúp các cháu được an toàn nên tôi cũng cảm thấy vui”, anh nói.


Sau khi các em được đưa lên bờ một cách an toàn, anh Thiện và đồng nghiệp cũng nhanh chóng quay về nhà. “Toàn bộ quần áo, giấy tờ ướt sạch phải về nhà thay gấp”, anh cười nói.Hoàng Minh Cường – Chủ tịch Công đoàn VinaPhone trao giấy khen cho anh Thiện


Sau khi biết được thông tin trên, ông Nguyễn Trường Giang - Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone và ông Hoàng Minh Cường – Chủ tịch Công đoàn VinaPhone đã xuống Nam Định để kịp thời động viên, khen thưởng anh Thiện cũng như Trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định: “Đây là một hành động vô cùng đáng quý. Đặc biệt trong bối cảnh mỗi cá nhân đều đang bận rộn với công việc, với những khó khăn vất vả của cuộc sống. Tôi mong rằng, sự dũng cảm của anh Thiện sẽ truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ý nghĩa tới hơn 10.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, góp phần xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái.”Ông Nguyễn Trường Giang - Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone trao giấy khen cho anh Thiện


Theo: Vietnamnet, Lao động

Bình luận

Có thể bạn thích