Top Ads

Follow buttons

Lộ hình ảnh tiều tụy của Dũng Trọc trong tù, mức án dành cho màn “đưa nhau vào cơn mê” có thể lên tới 15 năm

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2020, 9:30 SA Last Updated 2020-09-20T02:34:59Z

Trong vụ việc này, cơ quan chức năng sẽ điều tra xem loại MT mà nhóm Dũng “trọc” đã sử dụng, đồng thời làm rõ hành vi của các cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.


Ngày 18/9, cơ quan điều tra thành phố Hoà Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (52 tuổi, thường gọi là Dũng “trọc”, trú tại Hà Đông, Hà Nội) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất MT”. Ngoài Dũng còn có 4 bị can khác cùng bị khởi tố về tội danh này.Trao đổi với PV về việc Dũng và 4 người khác mới bị khởi tố, thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho biết, việc Dũng “trọc” bị bắt, khởi tố hình sự có lẽ sẽ không bất ngờ với nhiều người bởi trước đó các giang hồ mạng chơi với anh ta cũng từng bị xử lý về các tội danh tương tự.Theo Luật sư Cường, hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất MT” là tạo các điều kiện vật chất, tinh thần cho người khác sử dụng trái phép chất MT, là hành vi đưa MT vào cơ thể người khác trái pháp luật.


Hành vi cụ thể của việc tổ chức sử dụng trái phép chất MT rất đa dạng như: chuẩn bị địa điểm, chuẩn bị MT, chuẩn bị công cụ, dụng cụ để sử dụng MT, đưa tiền để mua MT và các hành vi khác tạo điều kiện thuận lợi để đưa MT vào cơ thể người khác….Luật sư Cường nhận định, việc khởi tố Dũng “trọc” về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất MT” rất có thể bị can này là người khởi xướng hoặc đưa tiền cho đàn em mua MT tổ chức sử dụng.


Vấn đề này cơ quan điều tra sẽ phải chứng minh bằng các chứng cứ thì mới có cơ sở để kết luận về hành vi, vai trò là người chủ mưu hay giúp sức, xúi giục…của Dũng.


Luật sư Cường cho biết, tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất MT” có khung hình phạt cao nhất là tù chung thân.Nếu với hành vi gây nguy hiểm cho hai người trở lên hoặc có người sử dụng dưới 13 tuổi thì hình phạt có thể đến 20 năm tù.


Trường hợp đối với hai người trở lên thì hình phạt cũng có thể đến mười lăm năm tù.


Trong vụ việc trên hơn 10 người sử dụng trái phép chất MT nên Dũng “trọc” và 4 bị can khác bị xử lý hình sự trong vụ án này sẽ phải đối mặt với mức hình phạt có thể lên đến 15 năm tù.Trước đó, vào rạng sáng 11/9, Công an TP Hòa Bình phát hiện bắt quả tang 20 đối tượng có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất MT tại quán Karaoke Minh Minh, thuộc xóm 7, xã Sủ Ngòi (TP Hoà Bình) do Vũ Thị Kim Minh (SN 1973, trú tại phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình) làm chủ. Trong số những người bị bắt quả tang có Dũng “trọc”.

Bình luận

Có thể bạn thích