Top Ads

Follow buttons

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Tòa trả hồ sơ vụ “hỗn chiến” tại quán nhậu

Thứ Ba, 29 tháng 9, 2020, 9:33 SA Last Updated 2020-09-29T02:33:21Z

Sáng 28-9, TAND huyện Phú Giáo đã đọc quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với bị can Trần Thanh Tuấn (SN 1991, ngụ tại ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) về tội “Cố ý gây thương tích”.


Trước đó, vào ngày 15-9, TAND huyện Phú Giáo cũng đã phải tạm hoãn phiên tòa này vì bị hại là Phạm Huy Hoàn (ngụ Phú Giáo) và một số nhân chứng trong vụ hỗn chiến tại một quán nhậu trên địa bàn vắng mặt.


Bị can Trần Thanh Tuấn được lực lượng chức năng dẫn đến Tòa sáng 28/9

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19 giờ ngày 12-11-2019, do có mâu thuẩn trước đó, Phạm Huy Hoàn gọi điện thoại cho Trần Thanh Tuấn đến một quán bia lạnh tại thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương để nói chuyện.

Uất ức vì Hoàn nhiều lần trực tiếp đe dọa giết vợ sắp cưới của mình (Vũ Thị Thùy Linh), nên Tuấn cầm theo con dao loại dùng để gọt trái cây, củ quả để sẵn phía ngoài rồi bước vào quán gặp Hoàn.

Tuấn yêu cầu Hoàn ra ngoài nói chuyện nhưng Hoàn không đồng ý. Sau đó, Tuấn quay ngược ra ngoài rút dao để sẵn rồi chạy vào quán chém 1 nhát, Hoàn đưa tay phải lên đỡ thì bị trúng vào cánh tay, thấy Tuấn tiếp tục trở sóng dao chém tiếp nên Hoàn bỏ chạy.

Cùng lúc đó, Nguyễn Tấn Thái, Huỳnh Mạnh Hùng thấy Hoàn bị đánh nên cầm ghế nhựa đuổi theo. Vì trước đó Hoàn đã nhiều lần có lời lẻ xem thường cả hai. Thái cầm ghế nhựa đánh 1 cái vào ngực Hoàn nhưng không gây thương tích. Hùng cầm ghế nhựa ném về phía Hoàn nhưng không trúng.

Biết hành vi sai trái của mình, ngày hôm sau Tuấn đã chủ động gặp Hoàn để xin lỗi. Hoàn đồng ý tha lỗi cho Tuấn và từ chối nhận tiền thuốc thang.

Đến ngày 15-11-2019, sau 3 ngày vụ hỗn chiến xảy ra, Công an Thị trấn Phước Vĩnh đã đưa Phạm Huy Hoàn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị vết thương.

Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Dương xác nhận bằng Giấy Chứng nhận thương tích số 2781/CN rằng Hoàn bị đứt cơ tam đầu cánh tay phải, gãy hở một mảnh xương đầu dưới xương cánh tay phải, chấn thương đầu.

Căn cứ Giấy chứng nhận thương tích và “đơn yêu cầu khởi tố hình sự của bị hại Phạm Huy Hoàn” Cơ quan Cảnh sát Điều tra- Công an huyện Phú Giáo đã ra quyết định Trưng cầu Giám định Pháp y tại Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Bình Dương. Kết quả giám định thương tích số 540/2019/GĐPY ngày 26/11/2019 Phạm Huy Hoàn bị tổn thương cơ thể 11%, vừa đủ ở mức tối thiểu để khởi tố hình sự tội Cố ý Gây thương tích!

Tuy nhiên, gia đình bị can Trần Thanh Tuấn cho rằng kết quả giám định pháp y với tỷ lệ thương tích 11% cơ thể là quá cao và không đúng với thực tế, vì toàn bộ diễn biến đã được camera tại quán ghi lại.

Chính vì vậy, ông Trần Thanh Dũng (cha ruột của Tuấn) đã làm đơn xin giám định lại, nhưng đề nghị của gia đình bị can đã không được đáp ứng.


Quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự của TAND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện VKSND huyện Phú Giáo đã đề nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung về yêu cầu bồi thường thiệt hại của người bị hại.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị can cũng yêu cầu Hội đồng xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì lời khai của bị cáo và người bị hại có nhiều mâu thuẩn nhưng chưa được đối chất.

Mặt khác, bị cáo có đơn yêu cầu giám định lại thương tích của người bị hại nhưng chưa được cơ quan tố tụng giải quyết. Đồng thời, làm rõ vết thương trên đầu của bị hại có phải do bị cáo gây ra hay không; thực nghiệm điều tra để xác định sự thật khách quan, có đồng phạm trong vụ án hay không.

Từ những căn cứ trên, TAND huyện Phú Giáo đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thanh Tuấn, bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” cho VKSND huyện Phú Giáo để điều tra bổ sung.


Thảo Nguyên

Bình luận

Có thể bạn thích