Top Ads

Follow buttons

Bố mẹ khóc ngất tại tang lễ bé gái 6 tuổi bị cổng trường đè ở Lào Cai: “Không ngờ mì tôm nấu với trứng lại là bữa cuối của con”

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020, 5:00 CH Last Updated 2020-09-08T10:00:53Z

Liên quan đến vụ việc sập cổng trường mầm non làm 6 học sinh thương vong, ngày 8/9 cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vẫn đang điều tra, làm rõ.


Có mặt tại hiện trường 1 ngày sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, cánh cổng sắt đã được đưa đi, trụ cột bê tông và bảng tên trường bằng tôn vẫn nằm tại hiện trường.


Danh tính 3 học sinh không qua khỏi gồm Giàng Thị D. (sinh năm 2015); Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014); Ma Thị X. (sinh năm 2014). 3 em học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa Sinh (sinh năm 2015); Giàng A Vi (sinh năm 2016); Ma Thị Chi (sinh năm 2014). 3 học sinh bị thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.


Nhà 3 học sinh không qua khỏi đều nằm cạnh trường học, gia cảnh cả 3 em đều rất khó khăn. Trong sáng nay gia đình đã tổ chức tang lễ cho các em theo phong tục địa phương.


Từ sớm, người dân trong bản đã có mặt để chia buồn với 3 gia đình, chính quyền địa phương từ UBND xã đến huyện, trường học, phòng giáo dục cũng có mặt để động viên gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn.


Ngôi nhà sàn cũ kỹ nằm cách cổng trường 50 mét của gia đình em Vàng Thị Hồng Tr. sáng nay ảm đảm, buồn bã. Tr. là một trong 3 học sinh không may gặp nạn, em được gia đình an táng trong sáng nay.


Nỗi đau ập đến quá bất ngờ khiến bố mẹ và người thân của em không khỏi bàng hoàng đau đớn. Mẹ em là chị Vàng Thị Sớ cho hay, con gái chị sáng qua đi học xong về nhà ăn trưa, rồi đi chơi với nhóm bạn.


Đến khoảng 14h chiều có người chạy vào nhà báo tin con bị cổng trường đè trúng, gia đình chị chạy vội ra.


Ngồi thất thần cạnh vợ mình, anh Vàng A Cư (bố Tr.) cho hay, hôm qua anh đi làm về mua 2 gói mì tôm và 6 quả trứng nấu cho cả nhà ăn.


“Lúc ấy tôi hỏi con bố nấu trứng với mì tôm, con vào đây ăn không, con gái tôi bảo có rồi vào ăn, không ngờ đó là bữa cuối của con. Ăn cơm xong tôi đi ngủ, định 2h dậy đi làm, nhưng vừa chợp mắt chỉ khoảng 20 phút thì nghe bà nội gọi báo tin. Tôi mới chạy đến trường, lúc này chưa có nhiều người, chỉ có vợ tôi. Lúc đầu tôi cứ nghĩ chỉ mình con tôi gặp nạn”, anh Cư chia sẻ.


Ông Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Thượng cho hay, gia đình Tr. có hoàn cảnh rất khó khăn. Tr. là chị đầu trong gia đình 3 chị em, sau còn có 2 em trai.


Bố mẹ Tr. là dân tộc Mông, quanh năm làm nông, trồng ngô sắn, chỉ đủ ăn. Sau khi xảy ra chuyện đau buồn, chính quyền cũng đã đến hỗ trợ, an ủi gia đình vượt qua đau đớn.

Bình luận

Có thể bạn thích