Top Ads

Follow buttons

Vụ Tuấn Khỉ Củ Chi: Lộ danh tính người phụ nữ duy nhất trong 19 đối tượng phải ra hầu tòa

Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2020, 9:01 SA Last Updated 2020-08-15T02:01:56Z

Cáo trạng cùng toàn bộ hồ sơ vụ án sẽ được VKSND TP.HCM chuyển qua TAND cùng cấp, đính kèm bảng kê vật chứng vụ án và danh sách những người VKS đề nghị triệu tập đến phiên tòa.

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 19 bị can trong vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”, sinh năm 1987) xảy ra cuối tháng 1-2020.

Theo đó, cáo trạng cùng toàn bộ hồ sơ vụ án sẽ được chuyển qua TAND cùng cấp để đưa ra xét xử. Cáo trạng cũng đính kèm bảng kê vật chứng vụ án và danh sách những người VKS đề nghị triệu tập đến phiên toà.


Cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tâm (sinh năm 1978, tức Tý Bà Dòm) về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép công cụ quân dụng. Bị can Trần Quốc Đạt (sinh năm 1999, mới bị bắt tạm giam vào ngày 3-6) bị truy tố về tội tàng trữ, mua bán trái phép công cụ quân dụng.


Lê Quốc Minh (SN 1993), Lý Văn Mè (SN 1989), Nguyễn Duy Thanh (SN 1999) cùng 15 người khác bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.


VKS cho rằng hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần khải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Đáng chú ý, trong số 19 bị can bị truy tố thì Nguyễn Kim Ngân (SN 1989, ngụ huyện Củ Chi) là  phụ nữ duy nhất bị truy tố vì hành vi “Che giấu tội phạm”.


Cáo trạng của VKSND TP HCM thể hiện, mặc dù biết Lê Quốc Tuấn gây án khiến 5 người “ra đi” nhưng Nguyễn Kim Ngân vẫn giúp đỡ. Cụ thể, khi gặp bị can Nguyễn Duy Thanh tại nhà cô ruột, Thanh đã kể toàn bộ sự việc Tuấn gây án cho Ngân nghe và nói có gặp Tuấn. Đồng thời, Thanh bàn bạc với Ngân tìm cách giúp Tuấn bỏ trốn.


Ngày 10/2, Ngân mua 2 sim điện thoại gặp bị can Lý Văn Mè tại công ty nơi Mè làm bảo vệ. Ngân kể cho Mè biết Tuấn đang trốn ở đâu và kêu Mè tìm cách giúp Tuấn. Sau đó, Ngân đưa sim điện thoại và cho Mè biết số điện thoại Tuấn đang dùng để liên lạc.


Mè gọi điện cho Tuấn và nạp cho Tuấn 200.000 tiền điện thoại. Trong thời gian này, Tuấn liên lạc với Thanh nhờ dùng xe máy chở đi trốn nhưng do công an bố ráp nhiều nên Thanh sợ. Sau đó, Thanh nhờ một người khác tổ chức đưa Tuấn đi Vũng Tàu trốn bằng taxi. Tuy nhiên, đêm 14/2, Tuấn dùng AKA chống trả tại một căn nhà hoang nên bị lực lượng chức năng hạ tại chỗ.

Bình luận

Có thể bạn thích