Top Ads

Follow buttons

TP.HCM: Xót xa bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

Thứ Hai, 10 tháng 8, 2020, 8:18 SA Last Updated 2020-08-10T01:18:48Z


TP.HCM: Xót xa bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

Khoa Hồi Sức tích cực Nhi, Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) âm vang tiếng máy móc kêu tít tít.

Đưa mắt nhìn kỹ xung quanh, một bé trai gầy gò đang nằm lọt thỏm trong chiếc giường bệnh trắng muốt, bao quanh là dây truyền chằng chịt, máy theo dõi nhịp sinh tồn, máy hỗ trợ hô hấp…

Không một ai biết tên của bé. Mọi người gọi con là Bé bị bỏ rơi. Cái tên nói lên tất cả số phận mà em phải gánh chịu. Bé nằm im, ngủ ngoan dù nhiều ngày không có cha mẹ bên cạnh.


Bàn tay nhỏ bấu víu vào giường bệnh như cố hướng đến sự sống.

Trước đó vào sáng ngày 17/7, BV tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức), trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của một BV ở Cần Thơ.

Bé nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc – kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi), …

Dù BV đã cố gắng liên hệ với các BV khác để tìm thông tin và người thân cho bé nhưng mọi thứ vẫn rơi vào ngõ cụt.

Từ lúc đó đến nay, bé ở lại với các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Nhi hơn 20 ngày.Hơn 20 ngày qua nhưng cha mẹ bé vẫn biệt tăm.

Các nhân viên y tế giờ như người cha, người mẹ thứ hai của bé, không chỉ lo việc chữa trị mà hằng ngày còn thay phiên làm thuốc, chăm sóc, cho bé uống sữa, lau người …

Bác sĩ Nguyễn Hà Phương, Đơn vị Hồi sức tích cực Nhi của BV cho biết: “Bệnh nhi sinh non, đa di tật, đã nằm viện trước đó nên rất nhiều nguy cơ nhiễm trùng.

Hiện tại bệnh nhi còn các vấn đề như viêm phổi, nhiễm trùng huyết, àng da tắc mật, trào ngược dạ dày thực quản, đa dị tật, sanh non. So với thời điểm lúc nhập viện tình trạng hiện tại của bệnh nhi đã có tiến triển nhưng tiên lượng xa còn khá dè dặt.

Vấn đề vàng da tắc mật và dị tật bẩm sinh sẽ ảnh hưởng từng ngày đến tiên lượng xa cho bệnh nhi nếu không được giải quyết triệt để”.


Tiên lượng điều trị cho bé còn dè dặt.

Để điều trị triệt để cho Bé cần những can thiệp chuyên sâu hơn, thời gian điều trị dài và chi phí rất tốn kém.

Trước mắt, các khoản chi phí của Bé đều được Bệnh viện lo và chi trả, tuy nhiên về lâu dài nguồn quỹ dành cho em sẽ cạn kiệt.

Đặc biệt trong thời gian dịch COVID-19 còn đang rất khó khăn như hiện nay, sữa và tã cho em cũng dần trở nên khó khăn.

Người dân nếu biết thông tin về cha mẹ bé hay muốn ủng hộ bệnh nhi vui lòng liên hệ:

Đơn vị Hồi sức tích cực Nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức, số 29, Phú Châu – P. Tam Phú – Q. Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh. SĐT: 028 6683 0494.

Xin chân thành cảm ơn!
Bình luận

Có thể bạn thích