Top Ads

Follow buttons

Tài xế xe ôm công nghệ xin đường cho xe cấp cứu ở TP.HCM

Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2020, 9:30 CH Last Updated 2020-08-07T14:30:12Z

Thấy chiếc xe cấp cứu không thể di chuyển vì đường quá đông trong giờ cao điểm, một tài xế xe ôm công nghệ đã chủ động chạy lên phía trước mở đường cho xe cấp cứu.

Chiều 5/8, anh D.G. (không muốn tiết lộ danh tính), tài xế lái xe cấp cứu, cho biết anh chở một người bị tai nạn giao thông đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Vì giờ cao điểm, đường rất đông, nam tài xế có bật còi để xin đường nhưng vẫn di chuyển rất chậm chạp.

Thấy vậy một tài xế xe ôm công nghệ đã chủ động đi lên mở đường cho xe cấp cứu.

“Bệnh nhân hôm tôi chở đi cấp cứu bị gãy gập xương ống đồng khá nặng và rất đau. Bạn GrabBike không biết tôi sẽ tới bệnh viện nào nên đã ra hiệu bằng tay là đi thằng hay rẽ để xin mọi người nhường đường. Khi đưa xe cấp cứu tới cổng bệnh viện thì chàng trai này cũng đi luôn chứ không dừng lại”, nam tài xế nói với Zing.

D.G. cho hay lái xe cấp cứu nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp được một chàng trai có tâm và rất tốt bụng. Qua đây, nam tài xế muốn cảm ơn chàng thanh niên chạy xe ôm công nghệ. Nhờ có hành động đẹp này mà bệnh nhân được cứu sống.


Chàng trai chạy grab mở đường cho xe cấp cứu. Ảnh cắt từ clip.

Đàm Đại Trà (sinh năm 1991, ngụ quận 12, TP.HCM) – tài xế Grab trong tình huống trên – cho hay vào khoảng 17 h chiều 5/8, khi đang đi giao hàng trên đường Cộng Hòa thì thấy một chiếc xe cấp cứu bị kẹt trong đám đông người tham gia giao thông.

Nhìn chiếc xe, Trà đoán hướng đi và bắt đầu mở đường theo lộ trình về Trường Chinh – Cách Mạng Tháng Tám, điểm dừng cuối là Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Đây không phải là lần đầu tiên Trà mở đường cho xe cấp cứu, bản thân anh cũng không nhớ rõ.

Cũng vì những lần giúp đỡ này mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra. Trà cho hay nhiều người nhường đường, nhưng cũng không ít lần anh nhận được phản ứng bằng những câu như: “Mày rảnh quá ha mày”, “Tao quýnh mày bây giờ”…

“Nhiều khi đang nổ cuốc mà thấy xe cấp cứu kẹt, tôi cũng hủy chuyến để đi xin đường. Hơn 4 năm trước, tôi cũng bị tai nạn giao thông, chấn thương rất nặng. May mắn được hai người đi đường chở đi cấp cứu. Nếu như không có họ đưa đến bệnh viện kịp thời thì tôi đã không qua khỏi. Nên giờ tôi làm như vậy để trả ơn cuộc đời”, Trà chia sẻ về lý do cho những hành động đẹp.

Kiều Trang
Bình luận

Có thể bạn thích