Top Ads

Follow buttons

Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ với nhiều hình ảnh, di vật tại Bình Dương

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020, 3:04 CH Last Updated 2020-08-04T08:04:47Z

VOV.VN - Qua tin báo của người dân, ngày 3/8, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tổ chức cất bốc được 2 hài cốt liệt sĩ.

Hôm nay (4/8), Hội cựu chiến binh huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật tại Nông trường cao su Minh Hòa, thuộc xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.


Các lực lượng tiến hành khai quật hài cốt liệt sĩ ở Nông trường cao su Minh Hòa.

Trước đó, trong lúc đào gốc cây cao su, một số công nhân Nông trường cao su Minh Hòa phát hiện một hố chôn hài cốt. Sự việc được trình báo với cơ quan chức năng.  

Qua tin báo của người dân, ngày 3/8, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ huyện Dầu Tiếng đã tổ chức cất bốc được 2 hài cốt liệt sĩ. 2 bộ hài cốt được bao bọc trong lớp ni lông cùng những tấm ảnh nam, nữ đã mờ, 2 khẩu súng CKC và các di vật cá nhân, như: bút máy, đồng hồ, bật lửa, dép cao su, thắt lưng, bi đông…


Những chiếc bút và đồng hồ.

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước nhưng hiện tại chưa thể xác định được danh tính. 

2 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản tại UBND xã Minh Hòa chờ làm lễ truy điệu. Các lực lượng cũng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Nông trường cao su Minh Hòa./.
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+