Top Ads

Follow buttons

Nhóm khách Tây vờ đổi tiền rồi chôm đồ ở TP.HCM bị vạch mặt từng trộm chó ở Bình Dương

Thứ Năm, 6 tháng 8, 2020, 7:54 SA Last Updated 2020-08-06T00:54:32Z


Mới đây mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây vào một cửa hàng ở TP.HCM nghi giả vờ nhờ nhân viên đổi tiền lẻ rồi nhanh tay dùng thủ thuật để “chôm” tiền.

Ngày 4.8, Công an phường 10 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho hay đã tiếp nhận thông tin một nhóm khách Tây nghi giả vờ nhờ đổi tiền lẻ để “chôm” tiền trước mặt nhân viên một cửa hàng trên đường Trương Quốc Dung (phường 10, Q.Phú Nhuận) và tiến hành trích xuất camera an ninh.


Tuy nhiên, một camera tại cửa hàng bị che khuất, clip được đăng tải trên mạng xã hội có chất lượng thấp, bị che khuất tầm nhìn bởi vị khách Tây mặc áo đen, hành động của nhóm khách Tây và nhân viên không rõ ràng nên không thể khẳng định hành vi “chôm” tiền.


Phía công an đã ghi nhận sự việc để tuyên truyền cho người dân cảnh giác.Cụ thể, lúc 17 giờ 22 phút ngày 29.7, một nhóm khách Tây gồm 3 người vào cửa hàng của chị Phượng. Tuy nhiên, người đàn ông mặc áo xanh quay trở ra ngay, chỉ còn lại 2 vị khách ở lại mua thức ăn cho chó và 1 chuông cho thú cưng. Khi thanh toán, họ yêu cầu đổi tiền từ tờ 200.000 đồng thành 4 tờ 50.000 đồng.


Nhân viên kể nhóm khách Tây tự ý đưa tay vào tủ để lấy tiền nhưng lúc ấy trong học tiền chỉ có tiền lẻ. Sau đó nhóm khách chỉ vào tủ nệm cho mèo ra hiệu nhân viên tư vấn. Trong lúc nhân viên lấy tấm nệm mèo cho khách xem, người đàn ông áo xanh quay trở vào ôm một con chó màu đen ở trong cửa hàng đi.


Vài giờ sau, nhân viên mới phát hiện và báo cho chị Phượng, chị Phượng sau đó đã trình báo cơ quan chức năng và cung cấp đoạn clip mà camera an ninh ghi lại được.Đoạn clip sau đó được chị Phượng đăng tải lên mạng xã hội với nội dung “Nhờ bạn bè ai biết thông tin 3 người trong ảnh cho mình thông tin nhé. Cảm ơn cả nhà ạ (ăn trộm bé cún Phốc sóc đen)”. Tài khoản Lê Hiền bức xúc: “Bắt ngang nhiên vậy”. Tài khoản Linh Nguyễn bình luận: “Nghe nhiều vụ tương tự rồi”.


Bình luận

Có thể bạn thích