Top Ads

Follow buttons

Mùa dịch khó khăn, chàng trai bất lực vì nhà người yêu thách cưới 300tr và 6 cây vàng

Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2020, 10:33 SA Last Updated 2020-08-08T03:33:00Z

Chia sẻ đầy bất lực của chàng nhân viên phục vụ nhà hàng khiến dân tình không khỏi đồng cảm đồng thời bức xúc đối với sự đòi hỏi của gia đình nhà gái.

Ngày hôm nay cộng đồng mạng được phen xôn xao khi chia bài tâm sự của một chàng trai về việc chung thân đại sự của mình. Cụ thể trong bài viết là sự buồn bã, bất lực khi nhà người yêu không chỉ thách cưới 300 triệu mà còn đòi hỏi 6 cây vàng trong khi vàng bây giờ giá tăng cao chót vót.

Thách cưới ở nhiều nơi hiện vẫn còn khá gay gắt. Ảnh minh họa

Anh chàng buồn bã tâm sự: "Nói chung cuộc đời về cơ bản là buồn anh em ạ. Yêu nhau đậm sâu nhưng đến lúc cưới xin thì bố mẹ cô ấy nhất định đòi đủ 300 triệu và 6 cây vàng mới cho cưới. Mà vàng đợt này cao quá... Tôi nói thật, tôi là nhân viên phục vụ ở nhà hàng tại Vũng Tàu. Lương nhàng nhàng chỉ 6 triệu, mùa du lịch thì sẽ hơn nhưng cái năm nay coi như bỏ hết. Quen người yêu cũng được 9 tháng gần 1 năm rồi, đến khi đề cập đến hôn nhân thì nhà gái nhất quyết như vậy.


Đối với nhân viên phục vụ nhà hàng, 300 triệu và 6 cây vàng là cả 1 gia tài mà cả đời chưa chắc có được ở thời điểm giá vàng cao như hiện nay. Ảnh minh họa

Nghĩ mà cay đắng. Nghèo nó là cái tội đấy! Trong lúc cùng quẫn tiền bạc chán nản tình cảm, tôi có nghe theo một ông anh quen thân. Ông ý bày cho cá độ bóng đá. Thế là đi tong luôn 20 củ. Giờ đến cái nhẫn cưới cũng chả có chứ nói gì đến 300 triệu với 6 cây vàng. Nghèo nó hay xui lắm!".

Ảnh minh họa

Ngay lập tức phái dưới câu chuyện thách cưới của chàng trai đã bùng nổ bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy nhà gái đang đòi hỏi quá đáng. Trong khi dịch bệnh làm ăn khó khăn mà giá vàng lại cao đỉnh điểm vậy mà lại đòi hỏi vô lý như vậy. Bên cạnh đó cũng có người khuyên anh chưa nên lấy vợ khi thu nhập chỉ 6 triệu/tháng, mai này cưới vợ về sẽ rất vất vả. Ngoài ra cũng có người chỉ trích anh chàng vì kinh tế eo hẹp mà còn cá độ bóng đá.

Theo điều luật mới, nếu có hành vi đưa ra yêu sách hoặc thách cưới quá cao có thể xử phạt đến 5 triệu đồng. Hy vọng các cặp đôi và gia đình của họ sẽ tìm được tiếng nói chung trong vấn đề thách cưới và sẽ không có trường hợp nào bị xử phạt.

Huệ S/TH
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+