Top Ads

Follow buttons

Lâm Đồng cách ly 23 nhân viên liên quan đến giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020, 11:37 CH Last Updated 2020-08-01T16:37:07Z

Giám đốc người Nhật của một công ty tọa lạc tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) được test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi bay về Nhật Bản vào sáng 1-8.

Chiều tối 1-8, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có báo cáo nhanh liên quan đến một giám đốc người Nhật Bản làm việc trên địa bàn huyện dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 khi về nước vào sáng nay.

Theo đó, UBND huyện Lạc Dương đang tổ chức cách ly tại chỗ đối với 23 nhân viên, công nhân Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) vì liên quan đến ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật), giám đốc công ty này, vừa được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 .


Nhiều người tình nguyện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng khám tầm soát dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Tại sân bay Narita Nhật Bản, ông MasaHiro Nakajima được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp (Test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, ông MasaHiro Nakajima đang được cách ly tại một khách sạn ở Nhật Bản.

Được biết, ông MasaHiro Nakajima làm việc tại Đa Nhim trong 2 năm qua. Ngày 31-7, ông bay từ Liên Khương đi TP HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ sân bay Tân Sơn Nhất qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cánh lúc 23 giờ 25 phút.

Liên quan đến ca dương tính này còn có 2 sinh viên khoa Nông lâm, Trường ĐH Đà Lạt làm việc tại Công ty Hokkaido.


Lâm Đồng sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sáng 1-8, hai sinh viên được trao bằng tốt nghiệp Đại học tại nhà A27 Trường Đại học Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên của khoa Nông lâm.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết khi nhận được tin, Sở Y tế Lâm Đồng họp khẩn để ứng phó với ca mắc Covid-19 này.

Sở Y tế Lâm Đồng chỉ đạo Trung tâm CDC Lâm Đồng đến Công ty Hokkaido lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ công nhân, nhân viên công ty và đến Trường Đại học Đà Lạt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2 sinh viên.

Ngay tối nay (1-8), Sở Y tế chia làm 5 hướng, khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2 để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp.
Bình luận

Có thể bạn thích