Top Ads

Follow buttons

Khoe “chiến công” đưa đoàn tham quan “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng, HDV quê Tiền Giang bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020, 3:27 CH Last Updated 2020-08-01T08:27:52Z

Mặc dù dịch bệnh có những diễn biến phức tạp nhưng ông Phương vẫn chia sẻ thông tin bịa đặt lên trang facebook cá nhân khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Sở TT-TT tỉnh TT-Huế chiều nay (31/7) cho biết, vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính một hướng dẫn viên du lịch vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên trang Facebook cá nhân trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.


Người bị xử phạt là ông Võ Hồng Phương (SN 1984; quê Tiền Giang, ngụ tại Quận 6, TP HCM), nhân viên, hướng dẫn viên du lịch một Công ty Du lịch  có trụ sở tại TP HCM đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt 10 triệu đồng vào ngày 31-7.


Võ Hồng Phương làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế

Mức xử phạt căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NND-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.


Trước đó, ngày 27/7, những hình ảnh về đoàn du khách rời Đà Nẵng đến Huế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội facebook tên “Phuong.S”.

“Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn. Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”, nội dung đăng trên tài khoản Phuong.S.


Không lâu sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã có hơn 800 lượt chia sẻ, 1.500 lượt like, hơn 2.000 bình luận, trong đó có những bình luận phản ứng gay gắt cách hành xử của đoàn du khách và người hướng dẫn trong thời điểm Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhiễm và các địa phương lân cận đang căng mình chống dịch, trong đó có tỉnh TT-Huế.

Bình luận

Có thể bạn thích