Top Ads

Follow buttons

Chuyện hy hữu: Xe cấp cứu hú còi đòi nợ, cả chung cư tưởng bị cách ly

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020, 5:42 CH Last Updated 2020-08-01T10:42:44Z

Chiếc xe cấp cứu chạy ít nhất 3 vòng quanh chung cư hú còi, quay đèn khiến hàng trăm người dân tá hỏa lo sợ bị cách ly vì COVID-19. 

 Chiều 1-8, nguồn tin của PLO cho biết, Công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã yêu cầu tài xế xe cứu тнươหg biển số 60B-01830 đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ hành vi gây náo loạn, ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư.


Chiếc xe cấp cứu đưa về Công an phường Phú Thủy (Ảnh PN)

Trước đó khoảng 10g ngày 1-8, xe cứu тнươหg 60B-01830 Ъấт หgờ chạy đến đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Quý Đôn (Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hụ, bật đèn ưu tiên chạy ít nhất 3 vòng quanh khu vực này.

Nhiều người dân cho biết, do trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, cả đoạn đường đều hoảng нốт vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Hàng chục người dân và nhiều người đi đường đều tá hỏa đổ xô dừng lại xem. Sau khi chạy 3 vòng vừa chạy vừa hú còi, chiếc xe này dừng lại tiếp tục hú còi inh ỏi làm náo động cả khu vực.

Khi thấy hành động quá bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại thì lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu тнươหg cho biết bật còi hụ để gây áp lực đòi nợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi หổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.


Lái xe cho biết hú còi để… đòi nợ.

Được biết xe cứu тнươหg này là xe Toyota Himedic. Bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam- Cấp cứu nhân đạo”. Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ”.


Chiếc xe ghi rất nhiều thông tin không có thật.

Để làm rõ hơn nguồn gốc của chiếc xe cấp cứu đáng ngờ này, qua xác minh của PLO, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc Ъ¡ệт là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3-2015 tức đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm. Thế nhưng lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên, hơn 5 năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu cнốт CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

PLO sẽ tiếp tục theo dõi thông tin vụ việc này.

PHÚ NHUẬN
Bình luận

Có thể bạn thích