Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020, 7:47 SA Last Updated 2020-08-05T00:47:28Z

Ảnh: TTXVN

Tối 4/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận cách ly 6 công dân Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp và một tài xế người Việt Nam.

Theo đó, ngày 3/8, Công an thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã phát hiện 6 người Trung Quốc (3 nam, 3 nữ) cùng một nam tài xế quê ở Hà Tĩnh. Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an thành phố Dĩ An đã kiểm tra 6 công dân Trung Quốc và bước đầu xác minh được những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Sau khi họp bàn thống nhất với Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã đưa 6 người Trung Quốc và lái xe người Việt đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng để cách ly bắt buộc phòng dịch COVID-19.

Ngày 5/8, các cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người này. Sau thời gian cách ly, lực lượng chức năng sẽ xử lý những công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật Việt Nam.

H.T (TTXVN)
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+