Top Ads

Follow buttons

Xe khách rơi xuống vực: hộp số đang ở số 4, phụ xe dương tính ma túy

Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2020, 10:34 CH Last Updated 2020-07-11T15:34:51Z

Báo cáo với đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tỉnh Kon Tum cho biết các nạn nhân vụ xe khách lật đèo ở Kon Tum đã qua cơn nguy kịch.


Tối 11-7, báo cáo với đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, bác sĩ Đặng Văn Đào - phó giám đốc Bệnh viên Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi (Kon Tum) - cho biết các nạn nhân trong vụ xe khách lật đèo ở huyện Sa Thầy đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Đào, sau khi nhận được tin tai nạn, ngành y tế tập trung lực lượng y bác sĩ để cấp cứu nạn nhân.

"Mỗi nạn nhân được 1 bác sĩ kiểm tra, các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm được điều vào hiện trường sơ cứu, phân loại sau đó dùng xe cấp cứu đưa ra bệnh viện, tại đó có một đội đợi sẵn chờ xử lý. Sau khi kiểm tra bệnh nặng phân loại chuyển đến bệnh viện hỗ trợ cấp cứu.

"Có 6 trường hợp nạn nhân nặng đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Đến nay, các trường hợp này tạm thời qua cơn nguy kịch. 29 nạn nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi cũng đã ổn định, tinh thần cơ bản ổn".


Thông tin nhanh về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an tỉnh Kon tum cho biết chiếc xe đi không đúng lộ trình. Khám nghiệm cho thấy hộp số nằm ở số 4, trong khi đường đèo dốc rất nguy hiểm.

Qua kiểm tra nhanh phát hiện một phụ xe dương tính với chất ma túy.

Sau khi kiểm tra hiện trường, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cùng đoàn công tác đi thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Tại đây, ông cũng có buổi họp với cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và đề nghị các y bác sĩ và các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân có điều kiện khó khăn chữa trị.


Về việc xử lý sau tai nạn, ông Hùng mong muốn ngành chức năng vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân tai nạn đồng đời nhanh chóng khắc phục hậu quả. Kiểm tra các điểm nguy hiểm để bổ sung biển báo, gia cường hộ lan tại các điểm nguy hiểm trên đường 14C đoạn mới đưa vào sử dụng.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm để xảy ra tai nạn của tài xế, của doanh nghiệp; làm rõ chủ doanh nghiệp biết việc đi sai luồng tuyến vẫn cho xe chạy vào đường nguy hiểm.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ Online qua điện thoại, trung tá Phan Xuân Hùng - đồn trưởng đồn Biên phòng Rờ Kơi, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum - cho biết đến 17h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa xe ô tô tai nạn bị lật đèo lên khỏi vực.

Trước đó, 4h sáng nay (11-7), vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại chân đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum.

Chiếc xe khách giường nằm BKS 36B-022.32 trên xe chở 40 người  lao xuống vực sâu. Hậu quả 5 người tử vong tại chỗ và 35 người khác bị thương.
Bình luận

Có thể bạn thích