Top Ads

Follow buttons

Tón gọn nhóm đối tượng thuê ô tô để “hành nghề”, dàn cảnh móc túi tại siêu thị, đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020, 11:46 SA Last Updated 2020-07-27T04:46:39Z2 đối tượng chuyên móc túi hành khách trên các chuyến xe khách liên tỉnh từ TP. Đà Lạt về TP. HCM và ngược lại, vừa bị bắt giữ.

Từ tin báo của nhiều bị hại, chiều tối và đêm 25-7-2020, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Lạt, Lâm Đồng đã xác minh, truy xét nóng, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 7 đối tượng, đang làm rõ thêm 1 đối tượng. Tất cả đang bị tạm giữ hình sự để làm rõ, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.


Báo cáo của Đội Cảnh sát Hình sự với lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt, được biết, 7 đối tượng trên, gồm: Lê Hữu Lộc (SN 1974, HKTT xã Bình Đức, H.Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Thị Hồng (SN 1972, thôn Mỹ Lệ, xã Tịnh Châu, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), Huỳnh Tăng Bình (SN 1970, trú tổ dân phố 15, phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội), Đặng Thị Chi Mai (1961, HKTT tỉnh Long An, trú Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP. Hồ Chí Minh), La Thị Nhung (tên khác: Lem, SN 1987, khóm 2, xã Châu Phú A, H.Châu Đôc – An Giang), Nguyễn Thị Vân (SN 1979, HKTT: tỉnh An Giang, trú đường K2, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội), Vũ Thị Thanh Hải (SN 1965, trú P.Tân Mai, TP.Biên Hòa – Đồng Nai).


Ngoài ra, trong vụ này, có 1 đối tượng tên Nguyễn Hoài T., trú tỉnh Tây Ninh, là lái xe ô tô chở các đối tượng trên đến Đà Lạt. Trong lúc 7 đối tượng tiến hành hoạt động trộm cắp tài sản của du khách, T. ở trên xe. T. có biết; việc T. có tham gia, đồng phạm với các đối tượng hay không, Cơ quan điều tra đang đấu tranh, làm rõ.


Tổng hợp lời khai của các nạn nhân và qua kết quả đấu tranh bước đầu của Cơ quan CSĐT, được biết, vào đầu tháng 7-2020, Lê Hữu Lộc rủ 6 đối tượng trên đến Đà Lạt để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài, cả nhóm đồng ý.

Phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của các đối tượng là đi theo nhóm, giả làm khách du lịch, đến những khu du lịch đông người, lợi dụng sơ hở của khách du lịch để lấy trộm tài sản.


Để tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an, khi di chuyển đến Đà Lạt, Lê Hữu Lộc đi cùng Nguyễn Thị Hồng và ở tại 1 khách sạn riêng, số còn lại ở chung 1 khách sạn khác (bao gồm cả tài xế T.).

Vào tối 23-7, sau khi đến Đà Lạt, các đối tượng chia ra ở 2 khách sạn cùng đường Bùi Thị Xuân, như đã bàn bạc. Sau đó, Lộc cùng Bình, Vân, Mai, Hải, Nhung đi vào siêu thị BigC để tìm kiếm “con mồi”.


Sáng hôm sau, khoảng 8h (ngày 24-7) nhóm đối tượng Lộc đi đến KDL Đường hầm đất sét – Đà Lạt để trộm cắp tài sản. Tại đây, các đối tượng phát hiện có 1 người phụ nữ đeo ba lô 2 dây ở phía sau lưng.

Với phương thức thủ đoạn như trên, Lộc tiến đến áp sát người phụ nữ, còn Hồng mở bung cây dù (ô) đã chuẩn bị từ trước, mang theo để che chắn tầm nhìn của mọi người xung quanh. Lộc kéo khóa balo và lấy được 1 ví da của bị hại là Nguyễn V.A. (SN 1972, du khách đến từ Hà Nội).


Sau khi lấy trộm được tài sản, các đối tượng lục ba lô, phát hiện bên trong có số tiền khoảng 26 triệu đồng, 100 USD, 20 EURO cùng nhiều giấy tờ cá nhân khác. Bọn họ lấy tiền và vứt giấy tờ, ba lô lại bên đường.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, tài xế T. chở 7 đối tượng đưa về 2 khách sạn. Phát hiện mất tài sản, các bị hại trình báo Cơ quan Công an. Khẩn trương vào cuộc điều tra, Đội Cảnh sát Hình sự Công an Đà Lạt xác định 8 đối tượng trên là những nghi can nên tiến hành truy xét.


Đến sáng 25-7, xác định 2 khách sạn các đối tượng đã ở, Cơ quan điều tra đã đưa 5 đối tượng Vân, Mai, Hải, Nhung và tài xế T. về trụ sở Công an Đà Lạt làm việc. Lộc và Bình sau khi liên lạc không được với nhóm của Nhung đã bỏ về TP.HCM cùng tang vật của hai vụ án trên.

Khi 2 đối tượng đi đến khu vực TT.Madagui, H.Đạ Huoai – Lâm Đồng thì bị trinh sát hình sự Đà Lạt và CSGT Trạm Madagui (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) phối hợp, bắt giữ cùng tang vật vụ án, thu giữ cả cục chiếc ĐTDĐ, đưa về Công an TP.Đà Lạt đấu tranh. Nhóm đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngoài 2 vụ kể trên, qua đấu tranh của Cơ quan CSĐT cùng đơn tố cáo của một số bị hại khác, các đối tượng thừa nhận đã gây ra 8 vụ móc túi khác.
Bình luận

Có thể bạn thích