Top Ads

Follow buttons

Tài xế GrabBike bị đ.â.m 6 nhát khi chở cô gái mang bầu: “Lúc bị đ.â.m 3 nhát đã van xin nhưng chúng không tha, mọi người không dám giúp vì sợ liên lụy”

Thứ Ba, 21 tháng 7, 2020, 4:49 CH Last Updated 2020-07-21T09:49:14Z

Nam tài xế GrabBike (xe ôm công nghệ) chở khách là cô gái mang bầu hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn trong tình trạng nặng phải được dẫn lưu màng phổi phải, thở qua nội khí quản.

Bệnh viện Việt Đức chiều 20-7 cho biết bệnh nhân N.V.Q. (36 tuổi, ở Yên Bái), là nam tài xế GrabBike bị đâm 6 nhát đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 19-7, anh Q. là lái xe ôm công nghệ GrabBike nhận chở khách đi huyện Gia Lâm. Trong lúc chở khách chở khách là người phụ nữ mang bầu đến đoạn đường Đê Đuống, xã Yên Viên, anh Q. bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt chặn xe, đâm liên tiếp 6 nhát vào người khiến nam tài xế này phải nhập viện cấp cứu. Hai đối tượng sau đó cướp xe máy của nạn nhân, bỏ trốn.


Nam tài xế GrabBike đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Anh Q. được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Đức lúc 3 giờ sáng 19-7. Hiện anh đang điều trị tại Phòng hồi tỉnh 3.

Anh Q., 36 tuổi, quê quán ở huyện Văn Chấn, Yên Bái. Thông tin từ bệnh viện cho hay gia đình anh Q. có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh chạy xe ôm công nghệ, vợ làm nương rẫy, có 2 người con đang đi học (một cháu 15 tuổi, cháu nhỏ 13 tuổi).

Bệnh nhân đang được dẫn lưu màng phổi phải, mê, thở qua nội khí quản, da niêm mạc nhợt, sốc mất máu, vết thương ngực hở. Nhiều vết thương lưng và ngực: 1 ngực phải, 2 lưng, 1 cạnh sườn phải, 1 cẳng tay trái.

Hiện tại, bệnh nhân gọi biết, đã qua được cơn nguy kịch nhất, đang dùng thuốc trợ tim liều cao. Bệnh nhân nặng, ổn định.

Nhiều người không cứu giúp vì sợ liên lụy

Chị N.T.N. (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) là người trực tiếp lái ôtô đưa anh Quyết đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Theo người phụ nữ này, thời điểm anh Quyết bị “xực”, nhiều người đứng xung quanh nhưng không hành động vì sợ bị liên lụy.


Chiếc xe của nạn nhân.

“Tôi thấy nạn nhân nằm gục ở bên đường liền đánh ôtô qua, bảo mọi người bế anh Quyết lên xe để tôi chở đến viện. Khi đó, có người còn hỏi tôi không sợ bị công an bắt đi à”, chị N. kể.

Dọc đường, anh Quyết kể rằng khi bị 2 kẻ lạ mặt chặn đường rồi “xực” 3 nhát vào người, lái xe ôm công nghệ đã van xin và đưa ví cùng xe cho chúng. Tuy nhiên, chúng vẫn tiếp tục “xực” thêm nhiều nhát nữa.

“Anh ấy bảo khả năng không qua khỏi, kể ở nhà còn vợ, 2 con, không có tiền”, người phụ nữ kể. Sau đó, chị N. đã cùng một số người thân ủng hộ được hơn 6 triệu đồng để các bác sĩ cứu chữa cho nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, biết hoàn cảnh của anh Quyết, chị N. đã livestream trên Facebook để người thân nạn nhân sớm biết chuyện. Tuy nhiên, một số người hiểu lầm mục đích của chị.

“Nhiều người bảo tôi lợi dụng sự việc để kiếm chác, lấy tiền. Tôi khẳng định không kêu gọi ủng hộ nạn nhân để trục lợi, chiếm đoạt”, chị N. nói và cho biết luôn sẵn sàng giúp đỡ gia đình nạn nhân, nếu cần sẽ kêu gọi ủng hộ nhưng tiền sẽ gửi vào tài khoản của chị Phượng.

Bệnh viện Việt Đức cho biết gia đình đã vay 60 triệu đồng, toàn bộ số tiền nằm viện là vay từ hàng xóm. Tại Bệnh viện Việt Đức, người nhà đã nộp 13 triệu đồng tiền viện phí.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ việc, truy bắt đối tượng gây án

Theo NLD
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+