Top Ads

Follow buttons

Quảng Ngãi: Đăng bán heo qua facebook, bị lừa mất… 70 con heo

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020, 3:49 CH Last Updated 2020-07-03T08:49:26Z

Thấy chị L.T.O. rao bán đàn heo 70 con trên facebook, V. tiếp cận hỏi mua rồi tìm cách lừa đảo.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã tìm ra đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt đàn heo 70 con trị giá 170 triệu đồng của chị L.T.O. (28 tuổi, huyện Nghĩa Hành).


Cơ quan Công an làm việc với Trần Thị Vi Vi

 Đầu tháng 6/2020, chị L.T.O. rao bán đàn heo con 70 con trên facebook. Sau đó, một người phụ nữ đã liên hệ hỏi mua, hai bên chốt giá mua bán đàn heo với số tiền 170 triệu đồng.

Mấy ngày sau, chị O. nhận được hình ảnh giấy tờ của ngân hàng cho thấy người mua đã chuyển tiền cho mình. Không một chút nghi ngờ, chị O. cho chuyển đàn heo đến địa chỉ người mua đã chỉ định.

“Bên mua họ chụp hình giấy chuyển tiền vào tài khoản của tôi. Hôm đó là chủ nhật nên tôi nghĩ tiền chưa vào tài khoản. Kiểm tra lại thấy yên tâm nên tôi kêu xe chở heo giao cho người mua tại tỉnh Quảng Bình. Giao heo xong mấy ngày mà không thấy tiền vào tài khoản mới biết mình bị lừa”, chị O. cho biết.

Tiếp nhận thông tin trình báo, Công an huyện Nghĩa Hành tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Lần theo lộ trình của ô tô chở heo cũng như camera giám sát trên quốc lộ, Công an huyện Nghĩa Hành đã xác định được điểm đến của xe chở heo. Qua đó tìm ra đối tượng lừa đảo là Trần Thị Vi Vi (28 tuổi, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi).

Tại cơ quan Công an, Trần Thị Vi Vi thừa nhận, thường xuyên lên facebook tìm kiếm thông tin rao bán heo để lấy thông tin nhằm thực hiện lừa đảo.

Đối với trường hợp chị O., V. tìm cách tạo lòng tin cho chị O. và thống nhất giá cả mua bán. Sau đó, V. chỉnh sửa phiếu chuyển tiền ngân hàng, điền thông tin tài khoản chị O. cung cấp rồi chụp hình gửi cho chị O. Với thủ đoạn này, V. đã lừa của chị O. đàn heo 70 con với giá 170 triệu đồng.

Công an huyện Nghĩa Hành tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Trần Thị Vi Vi theo quy định của pháp luật.


Quốc Triều

https://dantri.com.vn/phap-luat/dang-ban-heo-qua-facebook-bi-lua-mat-70-con-heo-20200703085836256.htm
Bình luận

Có thể bạn thích