Top Ads

Follow buttons

Phó thủ tướng: Chuẩn bị tinh thần chống Covid-19 trong thời gian dài

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020, 8:03 CH Last Updated 2020-07-03T13:03:39Z

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết việc nghiên cứu vaccine Covid-19 ở một số nước có bước tiến[…]

Nêu thông tin trên tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, chiều 2/7, ông Đam nói Việt Nam phải chuẩn bị tinh thần thực hiện mục tiêu kép (vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh) trong thời gian dài, có thể tính bằng năm.

“Chúng ta phải kiên định ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài vào, lộ trình mở cửa phải rất chặt chẽ. Đặc biệt lưu ý kiểm soát tuyến biên giới, phải hết sức cảnh giác”, ông nói và ghi nhận ngành y tế, công an và các địa phương đã bám rất sát, quản lý sức khỏe của từng người dân trên địa bàn. Nhiều chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội, y tế vẫn còn “rất vất vả để chống dịch”.


Nhắc lại phương châm “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề ra từ những ngày đầu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, điều này nghe quen nhưng lại sâu xa vô cùng.


“Khi chống dịch nếu “chẻ” đúng luật ra thì nhiều thứ chúng ta thực hiện không đúng. Luật soạn 10 năm trước không còn phù hợp với việc chống dịch vừa qua nên phải vận dụng linh hoạt mới làm được”, ông bày tỏ và cho rằng, muốn thúc đẩy kinh tế, tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh thì cũng cần áp dụng các biện pháp tương tự.

Trước đó, sáng 30/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe báo cáo về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) và vaccine phòng chống Covid-19. Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật.

Ngoài phương án nghiên cứu, sản xuất vaccine theo các quy chuẩn bình thường, Bộ Y tế cũng chuẩn bị “phương án thời chiến” để đẩy nhanh các bước trong trường hợp diễn biến Covid-19 xấu đi.

Theo Hoàng Thùy – Viết Tuân (VnExpress.net)

http://tintucbonphuong.info/pho-thu-tuong-chuan-bi-tinh-than-chong-covid-19-trong-thoi-gian-dai/?
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+