Top Ads

Follow buttons

Đoàn xe tự ý nối dài thùng hàng ngang nhiên tung hoành tuyến TP.HCM – Bình Dương

Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2020, 11:41 SA Last Updated 2020-07-04T04:41:05Z

Đoàn xe gần 30 chiếc của Công ty ADV tự ý cơi nới, nối dài thùng hàng, ngang nhiên tung hoành trên các tuyến đường từ TP.HCM – Bình Dương thời gian dài.

Báo điện tử VTC News nhận được phản ánh từ nhiều tài xế và doanh nghiệp vận tải chuyên vận chuyển hàng hóa tuyến Bình Dương – TP.HCM về việc nhiều xe quá khổ, quá tải ngang nhiên tung hoành trên đường mà không bị xử lý.

Theo phản ánh, đoàn xe gồm hàng chục chiếc của Công ty ADV Express & Logistics – CN Bình Dương (Công ty ADV) đã tự ý cơi nới, nối dài thêm thùng hàng để vận chuyển trong thời gian dài.


Thùng xe chở hàng được cơi nới, thuộc đội xe của Công ty ADV – CN Bình Dương, chủ yếu vận chuyển hàng hoá cho nhà máy Unilever (KCN Tây Bắc Củ Chi).

Lần theo những phản ánh của tài xế, trong nhiều ngày theo dõi hoạt động đoàn xe của Công ty ADV, PV VTC News ghi nhận hàng loạt dấu hiệu liên quan đến việc tự ý cơi nới, thay đổi kết cấu thùng hàng trái quy định pháp luật đối với phương tiện giao thông.

Cụ thể, các xe tải mang BKS: 29H – 079.55; 29H – 071.33; 29H – 070.01; 29H – 377.63; 29H – 071.52… nhãn hiệu Foton Auman của Công ty ADV dù thuộc loại thiết kế 14 tấn (tải trọng 13,8 tấn) nhưng lại dài hơn so với bình thường.

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, loại xe 14 tấn theo đăng kiểm sẽ có chiều dài thùng xe 9,5m. Tuy nhiên, các xe này lại có chiều dài thực tế từ 9,75-9,85m, tức dài hơn thùng xe chuẩn từ 25-35cm.

Qua tìm hiểu của phóng viên, đoàn xe trên có gần 30 chiếc thuộc đội xe của Công ty ADV – CN Bình Dương, chủ yếu vận chuyển hàng hoá cho nhà máy Unilever (KCN Tây Bắc Củ Chi). Công ty Linfox Việt Nam là nhà thầu chính, thuê lại Công ty ADV để vận chuyển hàng hoá cho nhà máy Unilever.

Xe hoạt động thường xuyên theo lộ trình từ Nhà máy Unilevier (Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi ) di chuyển theo Quốc lộ 22, đến tỉnh lộ 8, qua cầu Phú Cường, ra Quốc lộ 13 tỉnh Bình Dương và tới Khu Công nghiệp VISIP1 (TP.Thuận An, Bình Dương). 

Một số doanh nghiệp vận tải cho biết, việc cơi nới, nối dài thêm thùng xe sẽ làm tăng tải trọng, phục vụ mục đích chuyên chở hàng hoá quá tải, cạnh tranh kém lành mạnh với các đơn vị khác.


Hình ảnh PV VTC News ghi nhận vào tối 30/6.

Tài xế P.V.M., chạy xe tuyến vận chuyển hàng TP.HCM – Bình Dương thông tin, việc nối thêm độ dài thùng xe ở phần đuôi hiện nay được các chủ xe thực hiện rất tinh vi, vì vậy khi lưu thông trên đường lực lượng CSGT rất khó phát hiện để xử lý.

“Trên thực tế việc cơi nới, nối dài kiểu này sẽ không thể đăng kiểm được, không bao giờ qua được khâu đăng kiểm thì sao chạy được trên đường. Thế nhưng thực tế các xe này đã qua được đăng kiểm.

Phải xem xét lại khâu đăng kiểm các xe này mới được, vì để như hiện nay vừa nguy hiểm an toàn giao thông mà còn cạnh tranh vận tải không lành mạnh”, tài xế M. bức xúc.

Trả lời PV VTC News ngày 3/7, đại diện Phòng CSGT tỉnh Bình Dương và Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị sẽ rà soát lại lộ trình của đoàn xe và có thông tin cụ thể. Nếu có sai phạm như phản ánh, chắc chắn sẽ xử lý nghiêm.

SubscribeTHY HUỆ

https://vtc.vn/doan-xe-tu-y-noi-dai-thung-hang-ngang-nhien-tung-hoanh-tuyen-tphcm-binh-duong-ar555313.html
Bình luận

Có thể bạn thích