Top Ads

Follow buttons

Nghi can gây mâu thuẫn trong vụ ‘200 giang hồ áo cam’ đầu thú

Thứ Năm, 23 tháng 7, 2020, 11:44 SA Last Updated 2020-07-23T04:44:51Z


Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành, người liên quan trong vụ ‘200 giang hồ áo cam’ đại náo quán ốc ở Bình Tân đã ra đầu thú.

Ngày 23-7, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho hay: Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi), đàn em Trí “Nhảm” và là người liên quan trong vụ 200 giang hồ áo cam đã ra đầu thú.


Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành đã ra đầu thú. Ảnh: HT

Nghi can này được xác định là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn giữa hai nhóm khiến Trí “nhảm” lên mạng kêu gọi rất đông thiếu niên 14-16 tuổi ở nhiều tỉnh, thành để đi trả thù cho đàn em.

Theo cơ quan điều tra, ngày 3-6, tại phường An Lạc A, quận Bình Tân xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh. Khi thấy Hồ Chí Linh (sinh năm 1991, đàn em của Tuấn “B”) đứng xem, Thành có nói Linh là đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can ngăn mà còn đứng xem. Sau đó, giữa hai người xảy ra cự cãi rồi lao vào đánh nhau giữa phố.

Linh bị đánh nhiều nên ấm ức, kéo thêm 5-6 người bạn của mình đến tìm Thành để xử nhưng cả hai lần đều không gặp.

Sau đó, Thành xem lại camera trong nhà mình thì thấy nhóm của Linh đến gây rối nên lên mạng xã hội hẹn Linh “ăn thua đủ” và Thành nhờ Trí “nhảm” can thiệp vào vụ việc.

Về phía Linh, biết sẽ có đụng độ nên đã tìm đến Tuấn B để nhờ can thiệp. Dù trước đó, Trí “nhảm” và Tuấn B có mối quan hệ bạn bè, cả hai còn đi chơi, hát karaoke với nhau trước khi vụ hỗn chiến xảy ra.

Nhóm này mang theo nhiều hung khí, dặn nhau cởi trần để dễ phân biệt “ta – địch” khi đi tìm nhóm Thành.

Qua nắm bắt thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện nhóm Tuấn B chuẩn bị hung khí nên đã phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh kịp thời ngăn chặn.

Riêng nhóm của Trí “nhảm” kéo theo khoảng 200 người áo cam tìm đến quán ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân) để truy tìm đối thủ vì biết nhóm của Tuấn B hay ngồi ăn nhậu ở đây.

Không gặp nhóm Tuấn B, nhóm của Trí “nhảm” đã đập phá quán, đánh một người bị thương ở quán khi người này dùng điện thoại để ghi hình.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra tạm giữ tổng cộng 106 người liên quan, phát lệnh truy nã toàn quốc nghi can cầm đầu Dương Đại Trí (tức Trí “Nhảm”, 30 tuổi) và nhiều người khác.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM) cho biết ngày 17-7, Trí và bốn đàn em là Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa “Điên”, 26 tuổi); Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi); Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo “Quận 6”, 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi) đều bị khởi tố, truy nã về các tội danh cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, cảnh sát đã bắt được Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn “B”, 35 tuổi) – đối thủ của Trí “Nhảm”, khi người này đang trốn ở miền Trung.

Công an kêu gọi những người có liên quan trong vụ án ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.
Bình luận

Có thể bạn thích