Top Ads

Follow buttons

Lùng nhùng nghi vấn ‘báo đen’ xuất hiện ở Đồng Nai: Bất ngờ từ người báo tin

Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2020, 8:36 SA Last Updated 2020-07-04T01:36:17Z

Công an xã, đơn vị ra thông báo về việc “báo đen” xuất hiện cho rằng có thể người dân nhầm lẫn. Người báo tin khẳng định là không xác định con vật gì.


Ngày 3/7, Trung tá Lương Minh Chưởng, Trưởng công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), người ra văn bản thông báo về việc 2 con báo đen thường xuyên xuất hiện tại khu vực ấp 5 của xã này cho biết, sau khi có thông tin này Hạt Kiểm lâm và cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu đã xác định dấu vết nghi là cá thể báo đen là chó nhà.


2 con chó đen trong vụ nghi vấn “báo đen” xuất hiện

Trung tá Chưởng cho biết: “Có thể người dân không phân biệt được rõ nên có sự nhầm lẫn”. Trước việc có ra văn bản xác định lại thông tin, để ổn định dư luận tại địa phương, tránh hoang mang lo lắng hay không?, ông Chưởng cho rằng, kiểm lâm đã có sự xác định và báo chí đã thông tin rồi nên không nhất thiết phải ra văn bản.


Ông Tân, người phát hiện 2 con vật “không xác định”

Trong khi đó, ông Võ Ngọc Tân, người đã báo tin về việc 2 con vật nghi vấn là báo hoang cho biết: “Hôm đó đã khuya, tôi ra khu rừng tràm thì phát hiện 2 con vật to đen, đêm tối, đèn mập mờ nên tôi không xác định rõ đó là con vật gì, sau đó đàn chó của tôi đã dí đuổi 2 con vật”. Ông Tân khẳng định đã báo tin về 2 con vật không xác định được chứ không khẳng định là phát hiện 2 con báo đen.

Như tin đã đưa, trước thông tin Công an xã Tân An thông báo đến người dân biết và cảnh giác trước về việc người dân phát hiện tại khu vực ấp 5, xã Tân An xuất hiện 2 con báo đen to khoảng 100 kg thường xuyên xuất hiện. Sau khi có thông tin này, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu đã tiến hành xác minh sự việc.

Lực lượng kiểm lâm đã tìm kiếm ở khu vực rừng tràm giáp ranh 3 xã Tân An, Thiện Tân, Trị An của huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, nơi người dân phát hiện 2 con báo đen. Qua 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện có những dấu chân mờ. Qua so sánh, kiểm lâm xác định đây là dấu chân chó, không phải dấu chân báo. Ngoài ra lực lượng chức năng phát hiện gần khu vực nghi vấn có 1 trại nuôi gà của ông Nguyễn Hoàng Dũng có nuôi 2 con chó đen giống Rottweler khá lớn, nặng khoảng 35kg.

Ông Dũng cho biết, 2 con chó được ông xích vào ban ngày và thả ra vào ban đêm. Ông Dũng cho hay đã sống hơn 5 năm tại đây nhưng chưa khi nào thấy báo đen.

Đối chiếu giữa dấu chân chó ở khu vực rừng tràm với dấu chân 2 con chó đen của ông Dũng, lực lượng kiểm lâm xác định có kích cỡ tương đồng. Ông Nguyễn Hữu Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết: “Theo kết quả xác minh của Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu thì những dấu chân nghi vấn là dấu chân chó”.

Trước đó, ông Lộc cũng đã khẳng định trên địa bàn Đồng Nai từ lâu đã không còn ghi nhận có loài báo.

https://kenh14.vn/lung-nhung-nghi-van-bao-den-xuat-hien-o-dong-nai-bat-ngo-tu-nguoi-bao-tin-20200703201925135.chn
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+