Top Ads

Follow buttons

Lãnh đạo một Cty du lịch ở Bình Dương khoe ‘chiến tích’ trốn cách ly ở Đà Nẵng

Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020, 4:45 CH Last Updated 2020-07-28T09:45:15Z

Võ Hồng Phương là lãnh đạo của một công ty du lịch ở Bình Dương lên mạng xã hội khoe vừa dẫn đoàn trốn cách ly ở Đà Nẵng. Ông Phương sau đó bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết đã lập đoàn kiểm tra đến làm việc với doanh nghiệp này.


Chiều 28/7, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã cử đoàn đến làm việc với Công ty du lịch Sen Tourist (địa chỉ quốc lộ 13, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để làm rõ một số nội dung.

Động thái này của cơ quan chức năng được thực hiện ngay sau khi một lãnh đạo của doanh nghiệp trên lên mạng xã hội nói về việc vừa dẫn đoàn trốn cách ly khi đang tham quan ở Đà Nẵng.


Cụ thể, ông Võ Hồng Phương – Giám đốc điều hành Công ty du lịch Sentourist đã dùng tài khoản facebook cá nhân “Phương Sentourist” để khoe "chiến tích" trốn khai báo y tế, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng.

Nội dung Phương viết: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.

Hiện, ông Phương đã xoá status này. Tuy nhiên, nhiều người đã chụp màn hình và đăng trên một số diễn đàn du lịch, diễn đàn mạng xã hội khác đồng thời phê phán hành động thiếu suy nghĩ này.


Bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân - Giám đốc Công ty du lịch Sentourist chia sẻ với PV Tiền Phong

Chiều 28/7, PV báo Tiền Phong đã đến trụ sở Công ty du lịch nơi ông Phương làm việc để làm rõ vụ việc. Tại đây, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân – Giám đốc Công ty du lịch Sentourist, cho biết đoàn khách của công ty đi du lịch Đà Nẵng- Huế (4 ngày 3 đêm, từ ngày 26/7- 29/7). Khi khách bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng, biết thông tin dịch ở Đà Nẵng và các điểm du lịch tại đây không phục vụ nên công ty đưa khách ra Huế luôn theo lịch trình tour. Đoàn khách đến Huế vẫn khai báo y tế tại khách sạn theo quy định, phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo bà Ngân, ông Phương lấy hình ảnh của đoàn đi Đà Nẵng trong nhóm chung của công ty rồi đưa lên mạng xã hội, bản thân ông Phương không có mặt đi cùng đoàn.

 "Do ông Phương dùng từ nhạy cảm vào lúc Đà Nẵng đang có người mắc COVID-19 nên tạo dư luận không tốt", bà Ngân nói, đồng thời cho biết thêm, hiện các du khách vẫn đang ở Huế. Trong khi đó, ông Phương đang đi theo một đoàn du khách khác du lịch ở Phú Yên và không liên quan đến đoàn ở Huế.


Trụ sở Công ty du lịch nơi ông Phương làm việc

Được biết, Công ty du lịch Sentourist đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động lữ hành. Công ty du lịch Sentourist mới chỉ có giấy phép kinh doanh.
Bình luận

Có thể bạn thích