Top Ads

Follow buttons

FE Credit chính thức lên tiếng về vụ việc “đòi nợ bất lương” khiến một người đàn ông 40 tuổi ở Sài Gòn “không qua khỏi”: Nợ quá hạn nên chuyển sang cho đối tác thu hồi nợ

Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020, 6:59 CH Last Updated 2020-07-01T11:59:50Z


Liên quan đến việc ông Lê Thành Tâm (quận Gò Vấp, TP.HCM), khách hàng của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit), người đã hành động dại dột và “không qua khỏi” mới đây dobị “đòi nợ bất lương”, đơn vị này đã lên tiếng.


Trước đó, lúc 15 giờ ngày 19/6, một nhóm thanh niên đi trên xe máy tới trước nơi gia đình anh Tâm (SN 1978) sinh sống. Cả nhóm quan sát xung quanh rồi dựng xe trước nhà 91/46 Phạm Văn Chiêu lớn tiếng, yêu cầu mở cửa. Thấy đám người bặm trợn tìm tới, dù không biết chuyện gì nhưng vì quá sợ hãi, chị Nguyễn Ngọc Đài Trang (vợ anh Tâm) vội vã đóng cửa, tìm nơi lẩn trốn.


Khi anh Tâm đi làm trở về nhà thì bị nhóm giang hồ này phát hiện. Không còn cách nào khác, chị Đài phải mở cửa để chồng và nhóm người đó vào nhà. Nhóm này dồn anh Tâm vào góc nhà, thay nhau “dọa”, động chân, tay… “Mày tính trốn nợ hả? Liệu hồn thì trả tiền ngay. Không trả tao “abcxyz” luôn” – chị Đài kể lại những hành động kiểu XHĐ của nhóm người trên.


Chứng kiến từ đầu tới cuối cảnh ba bị nhóm người này động tay, con trai anh Tâm phải rất khó khăn mới thuật lại thành lời: “Hết người này đến người kia hét, nạt, rồi xách tai lên, động tay lia lịa vào má, mặt. Ba con khi đó, chỉ ngồi im một chỗ, mặt cúi gằm, khóc. Con khi đó sợ lắm, nên nép vào góc cầu thang nhìn ra”.


Vợ và hai con anh Tâm thuật lại sự việc. Ảnh Linh Vũ

Lần lượt tốp này vào, tốp kia lại đi ra để “dọa” con nợ. Suốt 2 giờ đồng hồ vẫn không thể lấy được tiền vì con nợ đang kiệt quệ, nhóm người đòi nợ buộc vợ chồng anh Tâm đi xe máy theo chúng về công ty. Quá sợ hãi, vợ chồng anh Tâm buộc phải làm theo.


Thi thể anh Tâm được người thân quàn tại một ngôi đình bên cạnh chân cầu trên đường Bùi Công Trừng (phường Thạnh Xuân, quận 12). Ảnh Linh Vũ

“Dọc đường, bọn chúng có hơn chục người chạy xe trước, xe sau, bao quanh tứ phía. Trong lúc hoảng loạn, tôi không thể nhớ hay hình dung nổi quãng đường từ nhà tới chỗ chúng đưa vợ chồng tôi tới” – chị Đài kể và nói rằng chỉ nhớ là đi từ Phạm Văn Chiêu qua Quang Trung tới Phan Huy Ích (quận Gò Vấp). Nơi dừng chân là một công ty có biển đòi nợ thuê….Tại đây, nhóm giang hồ này tiếp tục “dọa” anh Tâm để đòi tiền nhưng thêm 2 tiếng đồng hồ vô nghĩa. Lúc này, cả nhóm ra tối hậu thư, buộc anh Tâm và vợ viết giấy nợ 105 triệu đồng, giảm 63 triệu đồng so với lúc đầu 168 triệu đồng. Anh Tâm và vợ phải cam kết sau 3 ngày, tức ngày 22/6 phải trả đủ tiền.

Trước khi thả cho về, nhóm này đưa cho vợ chồng anh Tâm một tờ giấy, trên đó ghi địa chỉ đến giao tiền là: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 144 Cộng Hòa, F12, Q Tân Bình (Tòa nhà FE).


Qua kiểm tra, FE Credit cho biết khách hàng Tâm đang có hai khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE Credit (số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày).

Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại ba Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.


Theo qui định của FE Credit, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định.

Công ty này khẳng định không có việc nhân viên của FE Credit đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ.


Có 2 câu hỏi cần đặt ra ở thời điểm này:

– Một là nếu ai đã từng vay Fe Credit sẽ biết phong cách đòi nợ từ tổ chức tín dụng này, khi chưa tới hạn đóng tiền đã bắt đầu xuất hiện những cuộc gọi hối thúc đóng tiền, và tần suất dày đặc hơn nên chậm trễ 1,2 ngày đến vài tuần. Vì vậy việc để nợ kéo dài hơn 1 năm trời này liệu có được, đặc biệt là với ông Tâm?Chậm trễ 1,2 ngày đã không yên với FE thì liệu hơn cả năm trời liệu có đúng?

– Hai là và việc vì sao khoản nợ là hơn 51 triệu ở FE Credit nhưng khi “đối tác” của FE Credit đi đòi lại buộc ông Tâm phải kí giấy nợ hơn 168 triệu đồng?


FE Credit cũng cho biết các đối tác được công ty này chuyển giao thực hiện thu hồi khoản nợ xấu đều là những công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi pháp luật cho phép.

Nhưng cụ thể “đối tác” ở đây là ai thì bên này không nói rõ.

https://kenhtauhu.com/fe-credit-chinh-thuc-len-tieng-ve-vu-viec-doi-no-bat-luong-khien-mot-nguoi-dan-ong-40-tuoi-o-sai-gon-khong-qua-khoi-no-qua-han-nen-chuyen-sang-cho-doi-tac-thu-hoi-no-2366.html
Bình luận

Có thể bạn thích