Top Ads

Follow buttons

Chân dung thanh niên trong hội PKL Quận 5 dừng lại chỉ tay, lớn tiếng hổ báo với gia đình có em bé bị quẹt ngã ở Sài Gòn

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2020, 3:34 CH Last Updated 2020-07-09T08:38:28Z


Sau khi cô gái nẹt bô rồi bỏ đi mà không giúp đỡ nạn nhân được tìm ra thì cư dân mạng cũng xác định được thanh niên của đoàn moto PKL quận 5, người đã dừng xe, chỉ tay và lớn tiếng hổ báo với ông bố có con nhỏ bị quẹt ngã ra đường

Theo đó, sáng 5/7, một nhóm người đi khoảng 20 chiếc moto đã mở đèn, còi báo ưu tiên, treo cờ và chạy thành đoàn trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ thuộc địa bàn quận 1.


Khi đến giữa đường, một thành viên của nhóm đã khiến một xe máy hiệu Airblade do một người đàn ông điều khiển chở theo vợ và một cháu nhỏ khoảng 4 tuổi ngã ra đường, suýt thì “lớn chuyện”.

Mặc cho xe này có chở trẻ nhỏ 4 tuổi, nhóm người trên vẫn mặc kệ và đi tiếp, duy chỉ có bác lao công đang quét rác tiến tới giúp đỡ.


Không dừng lại ở đó, một thành viên của nhóm moto trên đã dừng xe lại và “múa võ mồm” với gia đình này. Theo tìm hiểu, nhóm người chạy xe moto trên thuộc một CLB moto trên địa bàn quận 5.


Vụ việc khiến người đi đường và các nhân chứng rất khó hiểu vì thái độ ngông nghênh của nhóm người này. Bên cạnh đó, nhiều người mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi sử dụng còi và đèn ưu tiên khi không được cho phép.

Facebooker Nguyễn Sin cũng đã đăng tải đoạn clip này và lên tiếng đầy bức xúc:

“Tôi không biết những ai đang ngồi trên chiếc xe 29 chỗ kia mà khiến các thành viên của CLB moto Quận 5 này phải khiến xe máy của đôi vợ chồng trẻ có con nhỏ suýt “lớn chuyện” giữa đường.


Tưởng họ sẽ hành xử văn minh, không ngờ sau khi gây chuyện, họ không giúp đỡ đôi vợ chồng này mà còn “múa võ mồm” với họ.Nguyễn Sin cũng là dân chơi moto PKL cũng phải lên tiếng đầy bức xúc.

Thứ 1, tôi thấy đạo đức của người quét rác tại phố đi bộ cao hơn đạo đức của những người mang giày boot, đội fullface và cưỡi moto kia.


Thứ 2, các quy định dành cho các CLB moto đã bị “lách” trong đoạn clip. Một người bạn giữ chức vụ bên CLB moto cho rằng họ chỉ được sử dụng đèn màu cam và xanh lá cây, chỉ dùng loa xin đường và hạn chế việc bật còi.

Còn trong clip này, các thành viên trong đoàn đã sử dụng còi và đèn, khiến an ninh trật tự tại Phố Đi Bộ – Nguyễn Huệ toang hẳn.


Đã đi moto rẻ tiền thì ra đường để người khác tôn trọng mình một chút, dăm ba cái xe “bô to” đó chỉ hù được mấy ông ở quê lên Sài Gòn chơi, chứ hù được ai ở đất này đâu mà.

Còn nữa, đừng nghĩ đi đông rồi “ỷ lại” để “múa võ mồm” với người khác, nếu hôm đó các anh khiến vợ con của một thằng nào đó “cọp cọp” tí gặp chuyện đi rồi sẽ thấy nó đi xa như thế nào”.


Hình ảnh trước buổi “diễu hành” của đoàn moto PKL quận 5 này.

Và trong đoàn moto PKL ở Quận 5 gây bão ngày hôm nay, cư dân mạng dành sự chú ý đặc biệt cho một cô gái đã nẹt bô ầm ĩ và bỏ qua việc giúp đỡ khi thấy cặp vợ chồng cùng đứa bé ngã ra đường khi va quẹt với một người trong nhóm moto.Facebook với gần 5.000 lượt theo dõi (Ảnh: Facebook).


Ngay sau khi clip và chân dung cô gái được đăng tải đã ngay lập tức có người vào đe dọa, cho rằng đây chỉ là góc nhìn “1 chiều”. Người đăng tải nội dung trên khẳng định “mình thấy cô gái này không đỡ vợ chồng và đứa bé thì nói là không đỡ, còn việc như thế nào, có chửi bới trước đó hay không thì mình không quan tâm”.Chân dung thanh niên lớn tiếng hổ báo với ông bố bị quẹt ngã (Ảnh: Facebook)


Phía đoàn moto quận 5 cũng cung cấp hành trình di chuyển, tuy nhiên không có khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ Quận 1 trong này?

Tiếp theo diễn biến của vụ việc đang gây xôn xao dư luận thì một người trong đoàn xe PKL trên đã lên tiếng giãi bày lý do xảy ra vụ việc và tại sao người trong đoàn lại lớn tiếng và không giúp đỡ đứa bé bị ngã ra đường.

Theo người này, ông bố chạy chiếc Airblade đã bị vướng vào một xe bên lề trái và ngã ra đường, tuy nhiên sau đó lại hùng hổ với đoàn xe PKL nên đoàn này đã đứng lại chửi bới đồng thời mặc kệ luôn việc đỡ gia đình này đứng dậy “vì khi đó tốc độ chậm và xét thấy đứa bé đã an toàn”.


Theo nhiều người cho hay, lý do của ngã ra đường là do phải xử lý nhanh khi nghe tiếng bô lớn sau lưng, đã dẫn tới tình huống trên, và việc trên xe có trẻ nhỏ ngã ra đường nên việc người bố “nóng nảy” với chủ nhân của những tiếng bô lớn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Sơ suất không phải vì đoàn xe có CSGT dẫn hay không dẫn, mà là việc lấy lý do lý trấu để biện minh cho việc “không giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi đoàn xe moto, có cả trẻ nhỏ trên xe” và cho rằng mình đúng, thì đoàn xe PKL này dù có được ai dẫn đi chăng nữa, cũng đã sai rồi
Bình luận

Có thể bạn thích