Top Ads

Follow buttons

Cách ly khẩn cấp 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trốn xuống ruộng lúa

Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2020, 11:14 SA Last Updated 2020-07-18T04:14:33Z


Khi biết lực lượng chức năng đến kiểm tra, 7 người Trung Quốc đã chạy ra ruộng lúa để trốn. Tuy nhiên sau đó đã được đưa về trụ sở công an làm việc.

Theo quy định, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài đều phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tập trung 14 ngày để đảm bảo không có nguy cơ lây lan virus trong cộng đồng. Việc này đã được cơ quan chức năng thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

Tuy nhiên mới đây 1 nhóm đối tượng Trung Quốc đã bị bắt vì nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly y tế.


Cách ly 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn ở ruộng lúa

Theo thông tin trên Zing, sáng 18/7, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), ông Đoàn Bình Lâm cho biết trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 7 người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể vào tối 15/7, thấy 2 chiếc ô tô chở nhiều người lạ mặt xuất hiện trên địa bàn ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú nên người dân ở đây đã liên hệ với công an. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng lập tức đến nơi thì phát hiện có 7 người Trung Quốc bỏ chạy ra ruộng lúa trốn. Những người này sau đó đã được mời về Công an xã Phước Hưng làm việc.


Qua điều tra, nhóm người khai nhận, quê ở Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc, độ tuổi từ 20 đến 38, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Hiện cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã đưa 7 người này đi cách ly y tế theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tình hình cách ly chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, sáng 18/7, nước ta tiếp tục không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số bệnh nhân mắc bệnh là 382 người, trong đó có 357 người đã được chữa khỏi, chiếm 93,7%.


Để phòng chống dịch bệnh lây lan, tất cả những người từ nước ngoài trở về hoặc tiếp xúc với người nhiễm/nghi nhiễm đều được cách ly 14 ngày. Hiện nay tổng số người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên cả nước là 13.765 người; trong đó 89 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 13.190 người cách ly tập trung tại các cơ sở và 486 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cả nước còn 16 người dương tính với nCoV

Tính đến sáng 18/7, cả nước hiện còn 25 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế trên cả nước. Trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là nơi tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân nhất với 12 ca, các bệnh viện khác bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa – Vũng Tàu điều trị 8 ca; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi điều trị 1 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca; Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu điều trị 1 ca.

Đáng nói trong số 25 người đang điều trị có 9 người hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 – 2 lần, chỉ còn 16 người dương tính với SARS-CoV-2.


Trước tình hình dịch tại các nước trên thế giới còn nhiều phức tạp, người dân nên chủ động tuân thủ các biện pháp cách ly y tế, khi trở về từ nước ngoài hoặc đến vùng có dịch nên khai báo với cơ quan chức năng để được hướng dẫn, kiểm tra kịp thời.
Bình luận

Có thể bạn thích