Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Tuyên dương 2 học sinh bất chấp nguy hiểm, đẩy xe giúp người dân trong cơn mưa lớn

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2020, 4:02 CH Last Updated 2020-07-14T09:02:10Z

Sáng 14/7, Trường THCS Bình Chuẩn, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) đã tổ chức Lễ tuyên dương 2 học sinh có hành động đẹp đẩy xe máy giúp người dân.


Sáng 14/7, Trường THCS Bình Chuẩn (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương) tổ chức lễ tuyên dương 2 học sinh có hành động đẹp đẩy xe máy giúp người dân trong dòng nước lũ do mưa lớn tạo ra.


Thầy Phan Ánh Duyên, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chuẩn đã trao 2 giấy khen cùng phần thưởng tới em Dương Phước Sang (học sinh lớp 8A1) và em Hoàng Phạm Xuân Anh (học sinh lớp 8A12) vì đã có thành tích phát huy tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong năm học 2019 – 2020.


Theo thầy Duyên, việc làm của em Sang và Anh góp phần tạo ra động lực để các em học sinh khác học tập, noi theo. Tuy nhiên, nhà trường, gia đình không chủ quan trước việc các em tắm mưa, chơi đùa ở những khu vực tiềm ẩn nguy cơ rủi ro trong mùa mưa bão.


Trước đó, vào sáng 6/7, nhiều nơi trên địa bàn TP Thuận An có mưa lớn, gây ngập ở một số tuyến đường. Điển hình, đường ĐT743 đoạn qua Miếu Ông Cù (phường Bình Chuẩn) bị ngập nặng, nước chảy siết khiến các phương tiện di chuyển qua đây gặp rất nhiều khó khăn; nhiều người đi xe máy phải bì bõm lội nước, dắt xe vì xe tắt máy.


Khi đó, hai học sinh trên bất chấp nguy hiểm, dầm mình dưới mưa để hỗ trợ nhiều người đi đường đẩy xe. Sau khi mưa tạnh, 2 em về nhà thay đồ đã bị ướt đẫm để tiếp tục đến trường. Chứng kiến sự việc, nhiều người cảm phục trước những hành động tuy nhỏ nhưng rất đẹp của 2 em học sinh.


Hình ảnh 2 học sinh đẩy xe giúp người dân trong cơn mưa được người đi đường ghi lại sau đó đăng lên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ, khen ngợi về hành động đẹp này.

Trước đó ngày 16/6, em Phan Trọng Đạt – học sinh lớp 6 trường THCS Long An tại Đồng Nai – khi đang đạp xe cũng đã dừng lại, đội mưa nhặt rác trước miệng cống. Sau đó, nhà trường cũng đã tuyên dương về hành động ý nghĩa của em Đạt
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+