Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Thợ cắт tóc dùng sổ đỏ của người khác để lừa tiền đặt cọc mua đất

Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020, 8:01 CH Last Updated 2020-07-20T13:01:00Z


Nhận sổ đỏ từ bạn thân với lời hứa giúp bạn làm lại sổ đỏ, nhưng Lê Minh Tuấn không thực hiện mà lại sử dụng sổ đỏ để lừa chiếm tiền đặt cọc mua đất của nhiều người.

Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Minh Tuấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, Lê Minh Tuấn (SN 1987, trú tại Bình Dương) là thợ cắt tóc. Lê Minh Tuấn và anh Trần Hải H. là bạn của nhau. Anh Trần Hải H. có thửa đất 473 m2 tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương được cấp sổ đỏ từ năm 2005. Do diện tích thực tế thửa đất có sai lệch so với sổ đỏ nên anh Trần Hải H. cần làm lại sổ đỏ.

Tháng 4/2018, bị cáo Tuấn nhận làm lại sổ đỏ cho anh Trần Hải H. nên anh H. giao sổ đỏ cho Tuấn. Đồng thời, anh H. nhờ Tuấn giới thiệu người mua đất với giá từ 460 triệu đồng trở lên.

Tuy nhiên, để có tiền trả nợ và chi tiêu các nhân, bị cáo Tuấn nảy sinh ý định rao bán mảnh đất nói trên của anh H. để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua.

Tháng 9/2018, bị cáo nói với bà Nguyễn Thị Bích Đ. mảnh đất nói trên là của bị cáo và bán cho bà Đ. với giá 290 triệu đồng. Tuấn nhận tiền đặt cọc là 100 triệu đồng.

Tháng 3/2019, Tuấn bán tiếp tục bán mảnh đất cho anh Trần Văn Đ. với giá 540 triệu đồng, nhận tiền cọc 160 triệu đồng và hẹn đến ngày 7/4/2019 đến phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử đụng đất và nhận số tiền còn lại. Nhưng đến hẹn, Tuấn không thực hiện và nói dối sổ đỏ làm chưa xong nên chưa làm thủ tục chuyển nhượng.

Anh Đ. nhiều lần yêu cầu bị cáo thực hiện chuyển nhượng nhưng bị cáo đều không làm. Sau đó, anh Đ. phát hiện thửa đất này không phải là của bị cáo và bị cáo đã bán cho nhiều người nên làm đơn trình báo cơ quan công an.

Kết quả điều tra xác định bị cáo đã chiếm đoạt 395 triệu đồng của 3 bị hại.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn thừa nhận các hành vi và xin xem xét hình phạt.

Sau khi cân nhắc tính chất, mức độ hành vi của bị cáo và tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Tòa án tuyên phạt bị cáo mức án 9 năm tù giam.

Bùi Trang
Bình luận

Có thể bạn thích