Top Ads

Follow buttons

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa kèm lá thư gây phẫn nộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020, 3:43 CH Last Updated 2020-07-30T08:45:42Z


Một bé trai nặng 2,7kg bị bỏ rơi trước cổng chùa ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên) kèm lá thư với nội dung “tính bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu. Muốn quên đi tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cháu bé bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cùng bức thư được cho là của người mẹ để lại với nội dung gây phẫn nộ. Lá thư có nội dung cho rằng muốn bỏ con vì bị người yêu phụ tình, muốn tìm hạnh phúc mới.


Cháu bé sau khi được phát hiện.

Cụ thể, lá thư có nội dung: "Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra. 

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới. 

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ".


Lá thư có nội dung gây phẫn nộ được để lại cùng cháu bé.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thương xót với cháu bé tội nghiệp. Một số người cũng kêu gọi giúp đỡ mua bỉm tã, sữa cho cháu bé.

Ngoài một số người bày tỏ sự đồng cảm với nỗi khổ tâm của người mẹ thì đa số mọi người đều cảm thấy vô cùng bức xúc, căm phẫn khi người mẹ bỏ rơi con để lại lá thư có nội dung như trên.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào chiều 30/7, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) xác nhận địa phương vừa tiếp nhận vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê vào tối ngày 28/7.

Qua kiểm tra xác định cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg, sức khoẻ thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh. Thời điểm phát hiện cháu bé, người dân phát hiện một lá thư với nội dung như trên được cho của người mẹ để lại.

Ngay sau khi tiếp nhận, chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao cho cán bộ tư pháp xã phối hợp với cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu.

"Trong vòng 1 tuần nếu không ai đến nhận chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Hiện cháu đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích 1 triệu đồng mua bỉm sữa cho cháu", vị lãnh đạo UBND xã Tiên Tiến thông tin.
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+