Top Ads

Follow buttons

Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ ở Thái Bình: Người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc nghẹn tại toà

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2020, 9:28 SA Last Updated 2020-06-19T02:44:17Z

Lại Thị Kiều Trang bơm xyanua vào trà sữa hòng đầu độc chị họ, tuy nhiên lại vô tình khiến một người lạ tử vong. Đối tượng bị đưa ra xét xử về hành vi "Giết người".


Sáng 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm, xét xử Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) về hành vi "Giết người".

Nạn nhân trong vụ án là chị N.T.H (29 tuổi), trú tại phường Bồ Xuyên (TP. Thái Bình).

Tiếp tục cập nhật...

9h05, Trả lời trước toà, Đại diện Viện Kiểm sát yêu cầu HĐXX hoãn phiên toà do bị cáo Lại Thị Kiều Trang sức khoẻ yếu, vắng mặt.

Đại diện Viện Kiểm sát

9h00, Chủ toạ phiên toà làm rõ danh sách những người được triệu tập và yêu cầu những người tham gia tố tụng khai trung thực trước phiên toà.

Những người được triệu tập đến phiên xét xử
8h40, Đại diện cơ quan công an trả lời trước HĐXX, cho biết bị cáo Lại Thị Kiều Trang không có mặt tại phiên toà do sức khoẻ yếu, cán bộ y tế tại trại giam cho biết nữ bị cáo không đủ sức khoẻ để tham dự phiên toà.

Đại diện cơ quan công an thông báo về tình hình sức khoẻ bị cáo

8h30, Chủ toạ phiên toà đọc biên bản, bắt đầu phiên toà.

Chủ toạ đọc cáo trạng

7h35, người thân nạn nhân ôm di ảnh đợi trong sảnh Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình chờ phiên xét xử diễn ra.

Người thân nạn nhân có mặt tại toà án từ sớm

Gia đình nạn nhân ôm di ảnh khóc nghẹn trong phòng, chờ đợi phiên toà diễn ra

Chia sẻ với chúng tôi trước khi phiên toà diễn ra, anh trai nạn nhân cho biết, gia đình mong muốn pháp luật sử đúng người đúng tội, đòi lại công bằng cho nạn nhân.

“Gia đình chúng tôi không có thù oán gì với họ mà xảy ra sự việc đau lòng đến vậy. Gia đình chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho em gái tôi, gia đình người gây ra chuyện phải có trách nhiệm với mẹ em gái tôi và các con của em tôi, chúng còn quá nhỏ”, anh trai nạn nhân bức xúc nói.

Toàn cảnh phiên xét xử

Mẹ và con gái lớn nạn nhân khóc nức nở trước khi phiên toà diễn ra

Con út của nạn nhân chơi đùa trước thời gian phiên toà diễn ra

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 01/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.
Đến khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua natri xyanua trên mạng để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Đối tượng Lại Thị Kiều Trang (trú tại Kiến Xương, Thái Bình).
Lúc này, do biết chị Y. hay uống trà sữa nên ngày 2/12/2019, Trang đã mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc thì hết chất độc. Sau đó, đối tượng dùng sim rác gọi nhờ người gửi toàn bộ trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.
Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y dẫn đến tử vong sau đó.
Bình luận

Có thể bạn thích